Huawei tuyên bố vượt mặt Apple trong vòng 2 năm tới

Cập nhật tin tức từ Reuters thì giám đốc điều hành Richard Yu của Huawei tuyên bố một cách mạnh mẽ rằng, họ sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới trong vòng 2 năm nữa. Điều này có nghĩa là Huawei sẽ vượt mặt Apple và chỉ còn đứng sau Samsung trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất smartphone.


Như chúng ta đã biết rằng Huawei đi lên từ một công ty cung cấp dịch vụ và thiết bị mạng viễn thông, sau đó hãng đã lấn sân sang mảng thiết bị tiêu dùng. Và nó trở thành một câu chuyện cổ tích tuyệt vời khi họ trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới, chỉ đứng sau Apple và Samsung.


Theo một dữ liệu của Strategy Analytics thì Huawei đã đạt được 9% thị phần smartphone với doanh số 33.6 triệu chiếc điện thoại trong Q3/2016. Còn đối với Apple thì đang có doanh số là 45.5 triệu chiếc iPhone, chiếm 12% thị phần smartphone toàn cầu trong Q3 vừa qua.

Tuy nhiên, việc đánh bại Apple là 1 điều không hề dễ dàng. Bởi như các bạn đã biết, thời gian gần đây thì Apple đang gặp 1 số khó khăn lớn nên mới dễ để cho Huawei gần vượt mặt như vậy. Đến khi Apple ổn định, Huawei sẽ còn cả 1 chặng đường dài mới mong đánh bại được Apple.


Nguồn:Thế giới di động