Samsung có thể sẽ thất bại với smartphone màn hình gập Galaxy Fold

Mặc dù chỉ mới đến được tay người dùng vài ngày tuy nhiên đã có rất nhiều chiếc Galaxy Fold được ghi nhận bị hỏng màn hình. Với một chiếc smartphone có mức giá gần 2000USD (xấp xỉ 47 triệu VNĐ), bị hỏng chỉ sau một đến hai ngày sử dụng, trong đó có máy còn chưa tháo lớp dán màn hình, điều này đã khiến nhiều chuyên gia nhận định rằng Samsung có thể sẽ thất bại với Galaxy Fold.
Samsung có thể sẽ thất bại với smartphone màn hình gập Galaxy Fold
Với chiếc Galaxy Fold, Samsung đã thành công khi là một trong những thương hiệu đầu tiên đưa smartphone có màn hình gập ra thị trường. Tuy nhiên, về mặt sản phẩm, nhiều chuyên đến gia từ Business Insider đã đánh giá là một thiết bị thất bại của thương hiệu đến từ Hàn Quốc. Màn hình của thiết bị này đã gặp phải vấn đề hết sức nghiêm trọng khi dễ dàng bị hỏng nếu người dùng gỡ lớp bảo vệ màn hình. Thậm chí một số reviewer không gỡ miếng dán này mà vẫn hư.
Chiếc Galaxy Fold của TheVerge không tháo miếng dán nhưng vẫn bị hư màn hình
Mặc dù Samsung đã có cảnh báo người dùng không được lột tấm phim này ra song một số thiết bị được gửi đi lại không hề có cảnh báo này. Một điểm bất hợp lý khác với chiếc Galaxy Fold này đó chính là miếng dán bảo vệ màn hình đi liền với máy có vai trò quan trọng như vậy, thế nhưng Samsung lại bố trí nó một cách thiếu chắc chắn khi người dùng có thể dễ dàng tháo bỏ chúng và miếng dán này có thể bám bụi sau một thời gian sử dụng.
Qua đó cho thấy, thương hiệu smartphone lớn nhất Hàn Quốc đã bỏ qua rất nhiều chi tiết để có thể thương mại hóa thiết bị một cách sớm nhất. Từ chiếc Galaxy Fold, ta có thể thấy được chiến lược của Samsung khác biệt hoàn toàn so với Apple, đồng thời nó cũng là một lời giải thích tại vì sao Apple luôn chậm chạp trong việc ứng dụng một công nghệ mới.
Dưới thời Steve Jobs, ông luôn đòi hỏi mọi sản phẩm mà Apple mang đến tay người dùng một hoàn hảo về mọi mặt. Vì vậy 'Táo khuyết' luôn chờ đợi một cách khôn ngoan trước khi họ sử dụng một công nghệ mới lẫn bước vào một thị trường mới. Phương châm của họ từ xưa đến giờ là làm đúng thay vì làm nhanh. Đồng thời, họ sẵn sàng chấp nhận chỉ trích chứ không gửi đến khách hàng sản phẩm bị lỗi - điển hình là đế sạc không dây AirPower.
Với quy tắc như vậy, sẽ vô cùng thiếu khách quan nếu chúng ta tiếp tục chỉ trích Apple vì sự chậm chân của họ trong các cuộc đua công nghệ. Về phần smartphone màn hình gập, có thể 'Táo khuyết' vẫn đang xem xét thị trường và việc họ có tham gia vào hay không vẫn chưa thể kết luận được. Còn các bạn, các bạn nghĩ gì về vấn đè này? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.
http://www.techrum.vn/threads/galaxy-fold-la-minh-ch-ng-cho-vi-c-chi-n-lu-c-xam-nh-p-th-truong-moi-ch-m-ma-chac-cua-apple.212556/

BẠN SẼ QUAN TÂM

Công nghệ / Điện thoại 21-05-2019, 00:30

Giờ đây, một báo cáo mới nhất vừa tiết lộ thông tin cho biết Samsung dường như đã giải quyết những vấn đề này và dự

Điện thoại
0.0

Công nghệ / Điện thoại 16-05-2019, 11:30

Theo tiết lộ mới đây từ trang tin Yonhap, Galaxy Fold sẽ được Samsung điều chỉnh lại thiết kế để xử lý sự cố từng gặp

Điện thoại
0.0

Công nghệ / Điện thoại 23-04-2019, 12:00

Ngoại trừ các máy bị tháo miếng dán, vốn là một phần của màn hình, dẫn đến hư hỏng, thì cũng có những mẫu hư dù không

Điện thoại
0.0

Công nghệ / Điện thoại 23-04-2019, 02:10

Tuy nhiên ngay sau khi được giao đến tay một số reviewer, những chiếc Galaxy Fold đầu tiên này của Samsung đã gặp phải

Điện thoại
0.0

Tin tức ICT 21-04-2019, 01:51

Theo Max J từ @Samsung_News_ (một nguồn chuyên rò rỉ thông tin sản phẩm của Samsung trên Twitter), Samsung đã tạm dừng

Tin tức ICT
0.0

Công nghệ / Điện thoại 18-04-2019, 21:30

Ngay sau khi được giao đến tay khách hàng, đã có rất nhiều chiếc Galaxy Fold gặp phải các vấn đề liên quan đến màn

Điện thoại
0.0

Công nghệ / Điện thoại 19-02-2019, 22:20

Dự kiến, nhà sản xuất Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình sẽ được ra mắt vào ngày 20

Điện thoại
0.0

Công nghệ / Điện thoại 10-01-2019, 21:10

Một báo cáo mới nhất đến từ trang GalaxyClub vừa chia sẻ thêm nhiều điều về dung lượng pin của mẫu smartphone màn hình

Điện thoại
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ