Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone 12 Mini 5G vào tháng 4 năm 2021

iPhone 12 Mini là một món quà Apple dành cho người dùng khi đem đến một thiết bị mạnh mẽ và nhỏ gọn và sử dụng trong nhiều năm. Nhưng với một thị trường vô cùng rộng lớn và do nhu cầu quá yếu khiến nó sẽ ngừng sản xuất vào quý 2 năm 2021.

iPhone 12 Mini là mẫu điện thoại ngừng sản xuất sớm nhất của Apple

Có một số hạn chế khi sử dụng iPhone 12 Mini, một trong những điều rõ ràng nhất là dung lượng pin quá nhỏ chỉ ở mức 2227 mAh. Nhìn chung, người dùng có vẻ không quan tâm đến việc sở hữu một chiếc iPhone 5G thu nhỏ.

Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone 12 Mini 5G vào tháng 4 năm 2021

Theo William Yang – nhà phân tích của JP Morgan cho rằng chuỗi cung ứng của Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone 12 Mini vào tháng 4 năm nay vi nhu cầu quá yếu. Dự đoán này xuất phát từ những dữ liệu trước đó cho thấy iPhone 12 6.1 inch đang bán chạy hơn nhiều sơ với bản 5.4 inch. Một báo cáo thực tế từ Morgan Stanley cũng cho biết Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 12 Mini là 2 triệu chiếc do nhu cầu yếu và chỉ tập trung vào iPhone 12 Pro nhờ đà tăng của nó.

Trong một báo cáo trước đó, iPhone 12 Mini là mẫu bán chạy nhất trong so với ba mẫu còn lại ở Mỹ từ tháng 10 đến tháng 11. Một lý do khác khiến iPhone 12 Mini không được lòng người dùng là do những sản phẩm khác rẻ hơn của Apple như iPhone SE (399 USD) và iPhone 11 (599 USD). Giá cả cạnh tranh của họ làm cho hai thiết bị này trở nên phổ biến vì chúng chiếm hơn 50% tổng doanh số iPhone tại Mỹ vào quý 3 năm 2020.

Ngay cả khi có doanh số kém, Apple vẫn dự kiến tung ra bốn mẫu iPhone mới trong năm nay. Apple có thể đưa ra một số “tối ưu hóa” để cải thiện hiệu suất, thời lượng pin và tăng kích thước màn hình cho mẫu iPhone nhỏ hơn.

bachlongmobile.com