Lộ diện thiết kế của cụm camera trên iPhone 13 đẹp từng mm làm iFan thích mê

Hôm nay, hình ảnh cụm camera được cho là của sản phẩm iPhone thế hệ tiếp theo của Apple vừa được hé lộ cùng với nhiều thông tin bên lề thú vị.

Theo hình ảnh được tiết lộ, dòng sản phẩm kế nhiệm của iPhone 12 sẽ có thay đổi thiết kế đáng kể trên cụm camera sau. Nếu trước đó camera chính được nâng lên trên bề mặt của phía sau và các ống kính riêng lẻ nhô ra cao hơn thì giờ đây, toàn bộ cụm camera sẽ được bao phủ bởi một lớp kính bảo vệ chung. Điều này cho phép iPhone 13 trở nên độc đáo và dễ nhận diện hơn so với các dòng sản phẩm khác của nhà Táo. 

iPhone 13 nâng cấp camera góc siêu rộng

Tuần này, các nhà phân tích Blayne Curtis và Thomas O’Malley của Barclays đã thông báo rằng cả 4 mẫu iPhone 13 đều sẽ được trang bị camera góc siêu rộng và được nâng cấp với các khẩu độ lên đến f/1.8 và ống kính iPhone 12 sẽ có khẩu độ góc rộng là f/2.4.


Lộ diện thiết kế của cụm camera trên iPhone 13 đẹp từng mm làm iFan thích mê

Bên cạnh đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng tuyên bố rằng ống kính góc siêu rộng sẽ được nâng cấp lên khẩu độ ƒ/1.8, tuy nhiên, chỉ có các mẫu iPhone 13 Pro mới được ưu tiên nâng cấp mà thôi. Do đó, có thể thấy iPhone 13 có khả năng cao sẽ sử dụng ống kính góc siêu rộng được nâng cấp đáng kể để đem lại những bức ảnh chất lượng hơn.

Về việc nâng cấp khẩu độ trên ống kính cũng đem lại nhiều tác động tích cực. Cụ thể, khi khẩu độ lớn hơn sẽ cho phép nhiều ánh sáng đi qua ống kính hơn. Khẩu độ từ ƒ/2.4 – ƒ/1.8 có thể cải thiện đáng kể hiệu suất ánh sáng yếu của mẫu iPhone 13 khi chụp ở chế độ góc siêu rộng.

iPhone 13 Pro mang nhiều cải thiện về thiết kế và chức năng camera

Hơn nữa, các nhà phân tích của Barclays cũng cho rằng phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 13 Pro vẫn sẽ sử dụng ống kính tele của iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, nó sẽ có tiêu cự 65mm và khẩu độ ƒ/2.2.

Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng cùng một kích thước hiển thị và cài đặt camera trong dòng sản phẩm iPhone 13. Điều này có nghĩa là nó sẽ có các mẫu 5,4 inch và 6,1 inch với máy ảnh ống kính kép, và 6,1 inch và 6,7 inch với mẫu máy ảnh ba ống kính. Các chức năng máy ảnh được đồn đại về việc mở rộng máy quét LiDAR và  trang bị cảm biến giúp máy ảnh hoạt động ổn định hơn.


Những suy đoán khác cũng cho thấy dòng iPhone 13 sẽ giảm kích thước của notch. Ngoài ra, do các vấn đề với việc sử dụng Face ID khó khăn khi khi đeo khẩu trang do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, loạt sản phẩm mới của nó có thể tiếp tục sử dụng tính năng Touch ID với nhiều nâng cấp mới và có thể được ẩn dưới màn hình.

iPhone 13 hoặc iPhone 12s – cái tên này mang ý nghĩa gì?

Đã có những câu hỏi liên quan đến tên của loạt sản phẩm sắp ra mắt của Apple sẽ có iPhone 13 series hay iPhone 12s? Các nhà phân tích tin rằng Apple sẽ bỏ qua “iPhone 13” vì số “13” là con số vui vẻ cho nền văn hóa phương Tây. Trước đây, Qualcomm gần đây đã áp dụng số “888” cho chiếc flagship mới nhất vì nó là một con số may mắn ở Trung Quốc. Có những báo cáo cho rằng Apple sẽ thích “iPhone 12” hơn thay vì iPhone 13. Hơn nữa, chữ “S”  trên điện thoại thông minh thường liên quan đến việc nâng cấp lên phiên bản kỹ thuật số ban đầu.

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A