Thử nghiệm thả rơi Galaxy S21 và S21 Ultra: So với độ bền của iPhone 12 Pro thì còn thua xa

Dù Samsung đã tiết lộ rằng S21 Ultra được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass Victus cực bền bỉ nhưng kết quả thử nghiệm so với iPhone 12 lại không mấy khả quan.

Mặt kính bảo vệ của iPhone 12 đã làm khá nhiều người tò mò trong buổi ra mắt. Apple tuyên bố rằng mặt kính Corning Gorilla Glass này có độ bền cao và có khả năng chịu chống va đập tốt nhất trên thị trường. Trong khi đó, Galaxy S21 Ultra phủ một lớp kính cường lực Gorilla Glass Victus hoàn toàn mới với độ bền được đánh giá vượt trội so với thế hệ trước. Mới đây, một video thử nghiệm thả rơi iPhone 12 Pro Max và Samsung Galaxy S21 Ultra nhằm kiểm chứng nhận định trên.

Cụ thể, trong cuộc thử nghiệm, người ta thả cả hai mẫu điện thoại từ cùng một độ cao. Kết quả cho thấy, cả hai mẫu flagship thế hệ mới của Samsung và Apple đều sống sót sau hai lần rơi đầu tiên mà không có thiệt hại đáng kể nào. Tuy nhiên, ở lần thả rơi thứ ba thì màn hình trên Galaxy S21 Ultra bị nứt nhẹ ở các góc, trong khi mẫu iPhone mới nhất nhad Apple không gặp bất kỳ hư tổn đáng kể nào.


Thử nghiệm thả rơi Galaxy S21 và S21 Ultra: So với độ bền của iPhone 12 Pro thì còn thua xa

Đoạn video còn cho thấy Galaxy S21 Ultra dễ bị trầy xước ngay cả trong thử nghiệm thả rơi với Galaxy S20. Màn hình Galaxy S21 Ultra bị nứt do trọng lượng của điện thoại này quá lớn và thiết kế bo tròn. Tuy nhiên, màn hình cảm ứng trên chiếc flagship mới nhất của Samsung vẫn hoạt động tốt mặc dù có vết nứt ở góc. 

Trong lượt thử nghiệm cuối cùng, cả hai điện thoại đều sống sót qua 14 lần thả rơi nữa. Nhìn chung, cả hai smartphone vẫn cho thấy độ bền ấn tượng.


 

Tóm lại, từ bài thử nghiệm có thể thấy iPhone 12 Pro Max rõ ràng vượt trội hơn Galaxy S21 Ultra. Màn hình của Galaxy S21 Ultra bị nứt nhiều chỗ, trong khi iPhone 12 Pro Max tương đối không bị nứt.

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG VN/A