Công nghệ MagSafe trên iPhone là gì? Có lợi ích gì? Những phụ kiện nào tương thích với MagSafe?

Công nghệ MagSafe là một trong những tính năng đáng chú ý trên iPhone 12, khi được Apple trình làng vào tháng 10 năm 2020. Vậy công nghệ MagSafe trên iPhone là gì? Có lợi ích gì? Những phụ kiện nào tương thích với MagSafe? Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ MagSafe trên iPhone là gì?

MagSafe trên iPhone, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là sạc iPhone mới. Khác với các loại sạc từ trước đến nay của iPhone MagSafe là công nghệ sạc từ tính, không cổng Lightning với cách kết nối tiện lợi bằng lực hút nam châm, giúp kết nối nhanh chóng và dễ dàng. Nó cũng tương tự như cách sạc Apple Watch.

Loại sạc này đã có trên MacBook từ năm 2006, tuy nhiên đến năm 2016 MagSafe đã bị khai tử. Giờ đây, Apple đã hồi sinh loại sạc này với bộ sạc không dây là MagSafe dành cho iPhone 12.


Công nghệ MagSafe trên iPhone là gì? Có lợi ích gì? Những phụ kiện nào tương thích với MagSafe?

2. Nguyên lí hoạt động của MagSafe

Apple giải thích rằng, cấu tạo mặt lưng của các mẫu iPhone 12 sẽ kích hoạt MagSafe hoạt động, vì mặt lưng iPhone 12 có chứa một miếng nam châm và những linh kiện từ tính khác, khi sạc chỉ cần gắn mặt sau điện thoại với bộ sạc không dây.

Nam châm ở giữa sẽ có chức năng căn chỉnh để sạc vào đúng chỗ, đảm bảo hiệu suất sử dụng cao nhất.


3. Lợi ích khi sử dụng MagSafe

Sạc MagSafe có tốc độ tối đa là 15W, tuy bộ sạc MagSafe không phải là sạc tốc độ tốt nhất hiện nay nhưng nó đã đánh bại sạc không dây Qi trước của Apple (7.5W).

Khi sử dụng sạc MagSafe, người dùng sẽ mất mất khoảng 1 giờ để sạc ‌iPhone 12‌ từ 0% đến 50%, gấp đôi thời gian sạc bằng cáp USB-C cổng Lightning và bộ đổi nguồn 20W + USB-C.

Với sạc MagSafe người dùng có thể gắn sạc một cách nhanh chóng và không cần lúc nào cũng phải để yên máy trên đế sạc mà bạn có thể linh hoạt cầm sử dụng khi đang sạc. 

Lưu ý: Bộ sạc MagSafe được thiết kế tối ưu khi được sạc trên iPhone 12 với công suất tối đa lên đến 15W. Còn đối với iPhone 12 mini, bộ sạc MagSafe chỉ mang đến công suất tối đa là 12W.


4. Các phụ kiện tương thích với MagSafe

Chức năng sạc không dây và phụ kiện của MagSafe hiện chỉ khả dụng trên 4 dòng iPhone đó là iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. 

Ngoài ra, Apple Watch cũng sử dụng sạc không dây tương thích với MagSafe. Apple cho biết trong tương lai, đây có thể là công nghệ được Apple sử dụng cho các sản phẩm mới sắp tới.


Ngoài công nghệ MagSafe trên iPhone 12 ra thì cũng có khá nhiều phụ kiện (được phát triển bởi bên thứ 3) để mang đến sự tiện lợi cho người dùng như: 

Ốp lưng tích hợp MagSafe: Ốp lưng này sẽ được gắn bộ sạc ở phía sau iPhone để sạc.


Ví da tích hợp MagSafe: Tương tự như ốp lưng, ví da cũng có MagSafe để giúp người dùng sạc dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần áp sạc vào ví, lúc này điện đã được truyền đến iPhone.


5. Các lưu ý khi dùng MagSafe

Người dùng có thể sử dụng bộ sạc MagSafe trên các dòng iPhone cũ, tuy nhiên, điều này không được Apple khuyến khích vì khi sạc iPhone cũ trên bộ sạc MagSafe tốc độ sạc sẽ chậm hơn so với bộ sạc Qi 7,5W.

Bên cạnh đó người dùng tránh đặt các thẻ như thẻ tín dụng, thẻ khách sạn, các loại thẻ bảo mật, hộ chiếu hoặc chìa khóa từ giữa iPhone và sạc MagSafe vì việc này khiến cho hệ thống nam châm hoặc bộ xử lý RFID bên trong sạc bị hỏng.


Khi sử dụng sạc MagSafe, nó có thể để lại dấu ấn trên ốp lưng da được thiết kế cho các mẫu ‌iPhone 12‌, đây là điều người dùng cần lưu ý nếu không muốn vòng tròn của bộ sạc in lên ốp lưng da của bạn. Tương tự như thế, bộ sạc này cũng có thể để lại dấu vết trên ốp lưng Silicone, bạn nên sử dụng loại ốp lưng chuyên dụng, tương thích với bộ sạc hoặc có thể tháo rời ốp lưng khi sạc.


Pin iPhone có thể bị nóng khi sạc với bộ sạc MagSafe, phần mềm có thể bị giới hạn sạc trên 80%. Trong trường hợp, nếu một iPhone vừa sạc trên MagSafe, vừa cắm sạc Lightning, thiết bị chỉ nhận sạc qua dây cáp Lightning.

Để vệ sinh bộ sạc MagSafe, Apple khuyên người dùng nên ngắt kết nối sạc với nguồn điện và lau sạch sẽ những bụi bẩn bám ở vòng kim loại của sạc bằng vải mềm, không xơ, nên lau hết ốp silicone và lau kĩ phần vòng tròn sạc.

Ngoài ra, người dùng không nên sử dụng các loại nước tẩy rửa có tính mài mòn chưa được Apple khuyên dùng. Bạn có thể làm sạch bộ sạc MagSafe bằng khăn lau cồn isopropyl 70% hoặc khăn lau khử trùng bằng Clorox, miễn là không có hơi ẩm lọt vào bên trong.

MUA IPHONE GIÁ RẺ