Huawei nộp bằng sáng chế smartphone tràn viền 100%, chỉ có loa thoại

Huawei nộp bằng sáng chế smartphone tràn viền 100%, chỉ có loa thoại
Huawei Mate 20 Pro với màn hình 'tai thỏ' phổ biến hiện nay

Huawei đã đệ trình bằng sáng chế smartphone mới lên USPTO (Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Hoa Kỳ), với thiết kế màn hình tràn viền 100% và chỉ có duy nhất một lỗ chứa dải loa thoại.

Về cơ bản, cái lỗ chứa loa thoại này của smartphone Huawei nó khác với cái rãnh 'tai thỏ' (notch) hay kiểu giọt nước mà các bạn thấy trên các mẫu smartphone hiện nay. Chính xác là nó giống thiết kế 'nốt ruồi' chứa camera selfie trên Samsung Galaxy A8s hay ASUS ZenFone 6 bị rò rỉ gần đây.


Hình ảnh bằng sáng chế thiết kế smartphone mới của Huawei với duy nhất một cái lỗ chứa loa thoại nằm tách biệt với viền trên của màn hình

Hình ảnh bằng sáng chế không hiển thị chỗ chứa camera selfie, nhưng hồi tháng 7 năm nay đã xuất hiện một bằng sáng chế smartphone Huawei với một lỗ đủ dài để chứa gọn cả loa thoại, camera selfie và các cảm biến khác.


Tuy nhiên ảnh bằng sáng chế trước đó cho thấy cảm biến vân tay được nhúng dưới màn hình, còn ảnh mới đây là gắn ở mặt sau máy. Có vẻ như Huawei đang tham khảo nhiều thiết kế khác nhau và chưa chọn ra được hình mẫu lý tưởng nhất.

Dù sao sử dụng thiết kế loa thoại truyền thống vẫn tốt hơn là kiểu gốm áp điện như trên Xiaomi Mi MIX - khiến chất lượng âm thanh phát ra khá nhỏ và không được tốt cho lắm.

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Huawei Mate 20 RS Porsche Design lên kệ tại Trung Quốc vào ngày 17/11


Biên tập bởi Tech Funny
Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/smartphone-huawei-tran-vien-100--chi-co-loa-thoai-1130451