Nổi bật :

Cảm nhận thực tế sau một tuần trải nghiệm iPhone Xs Max

iPhone X ra đời đã làm thay đổi cuộc cách mạng smartphone của Apple như: bỏ Touch ID thay bằng Face ID, có tai thỏ,... Năm nay, khi iPhone Xs Max trình làng, một sản phẩm nâng cấp với rất nhiều điểm nhấn ấn tượng khác.

Trong bài viết này, TCN sẽ đưa ra lời nhận xét thực tế trong quá trình sử dụng để xem sự khác biệt như thế nào của iPhone Xs Max so với iPhone X đã ra mắt được một năm.

Kích thước

iPhone Xs Max có thiết kế tương đồng như iPhone X nhưng có kích thước lớn hơn đáng kể. iPhone Xs Max có kích thước 157,5mm x 77,4mm x 7,7mm và nặng 208 gram, trong khi đó iPhone X có kích thước 143.6 mm x 70.9 mm x 7.7 mm và nặng 174 gram. 

Cảm nhận thực tế sau một tuần trải nghiệm iPhone Xs Max

Màn hình lớn trên iPhone Xs Max đôi khi gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng một tay

Màn hình là điểm đáng nói đầu tiên khi nó sở hữu kích thước lên đến 6.5 inch, lớn hơn rất nhiều so với thế hệ trước nhưng trong quá trình sử dụng vẫn trơn tru, không hề gây khó chịu. Bàn phím là điều khiến người sử dụng dễ chịu nhất. Vì có kích thước màn hình lớn hơn nên không gian bàn phím cũng lớn hơn, thoải mái hơn khi bấm mà không bị nhầm qua phím bên cạnh.

Đó là cảm giác thoải mái khi sử dụng 2 tay, nhưng khi sử dụng 1 tay lại khiến iPhone Xs Max trở lên quá khổ. Trong trường hợp những ai thường xuyên sử dụng một tay thì iPhone X sẽ cho cảm giác dễ chịu hơn, thoải mái thao tác trên màn hình kích thước 5.8 inch.

Camera chất lượng, nhưng không quá hoàn hảo 

Camera cho chất lượng hình ảnh tốt, nhiều cải tiến so với iPhone X

Trên iPhone Xs Max, camera đã được cải tiến nhiều nhờ Apple trang bị thêm công nghệ mới giúp khả năng chụp ảnh thiếu sáng, hay ngược sáng tốt hơn. Ngoài ra, với bản cập nhật iOS 12.1 thì iPhone Xs Max sẽ có thêm tính năng 'điều chỉnh trực tiếp độ sâu trường ảnh'  giúp bức ảnh chân dung theo ý muốn người chụp.

Tối ưu ứng dụng 

Ứng dụng vẫn chưa được tối ưu hóa tốt trên iPhone Xs Max

Với màn hình lớn, các nhà phát triển cần có thời gian để tối ưu hóa các ứng dụng trên màn hình lớn, vì vậy hiện nhiều ứng dụng vẫn có giao diện tương tự như trên iPhone X, mặc dù nó đang chạy trên iPhone Xs Max 6.5 inch. Hy vọng theo thời gian, mọi thứ sẽ được cập nhật để tận dụng lợi thế của màn hình lớn.

Thời lượng pin 

Thời lượng pin trên iPhone Xs Max vẫn ấn tượng

Apple công bố thời lượng pin trên iPhone Xs Max sẽ sẻ dụng lâu hơn 90 phút so với iPhone X. Nhưng thực tế lại không được như kì vọng. Nó cũng chỉ ngang ngửa hoặc đôi khi nhỉnh hơn chút xíu. Thực tế khi sử dụng iPhone Xs Max vẫn cho thời lượng pin dùng thoải mái 1 ngày dài với tác vụ nặng, nhưng không thể kéo dài 2 ngày.

Một điều nữa, đã đến lúc Apple bỏ bộ sạc 5W ngay đi, những flagship Android đều đã có bộ sạc nhanh USB-C, trong khi Apple vẫn chỉ cung cấp sạc 5W cho một chiếc smartphone giá hơn ngàn đô.

iPhone Xs Max màu vàng đẹp ấn tượng 

Phiên bản màu vàng trên iPhone Xs Max đang rất thu hút người dùng

iPhone Xs Max sở hữu màu vàng quá ấn tượng, đây là điểm nổi bật nhất trên iPhone 2018. Người dùng iPhone X sẽ phải gen tỵ với những ai đang dùng bản màu vàng trên iPhone Xs Max, đồng thời đây cũng là phiên bản màu được người dùng ưa chuộng nhất từ khi chúng được lên kệ. Với những phiên bản màu còn lại, dường như nó vẫn tương đồng so với người anh em của nó.

Di Động Việt