So sánh cấu hình Redmi 6 Pro và Nokia X6: Đâu là kẻ mạnh hơn?

Xiaomi Redmi 6 Pro và Nokia X6 là những mẫu smartphone mới của Xiaomi và Nokia. Cấu hình trên 2 mẫu smartphone này liệu có cân tài cân sức? Hãy cùng so sánh ngay cấu hình Xiaomi Redmi 6 Pro và Nokia X6 để kiểm chứng nhé.

Điểm qua thông số cơ bản trên Xiaomi Redmi 6 Pro và Nokia X6

Đầu tiên, chúng ta cùng điểm sơ qua về thông số cấu hình của 2 máy. Nokia X6 ra mắt trước Xiaomi Redmi 6 Pro ít thời gian, smartphone này sở hữu bộ vi xử lí Snapdragon 636 8 nhân đi cùng là con chip đồ họa Adreno 509 và 2 phiên bản RAM 4GB VÀ 6GB vừa giúp máy có hiệu năng vô cùng mạnh mẽ nhưng cũng rất rượt mà và ổn định. Máy đang chạy trên hệ điều hành mới nhất Android 8.1 (Oreo) mang lại giao diện thân thiện, hữu ích cho người dùng. 

So sánh cấu hình Redmi 6 Pro và Nokia X6: Đâu là kẻ mạnh hơn?

Nokia X6 mang lại giao diện thân thiện, hữu ích cho người dùng

Nokia X6 có viên pin 3060mAh cùng công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0, người dùng có thể sử dụng thiết bị trong một thời gian dài mà không lo hết pin.

Xiaomi Redmi 6 Pro thì được trang bị bộ vi xử lí Snapdragon 625 8 nhân và chip đồ họa Adreno 506, smartphone đến từ Xiaomi có RAM 4GB tạo nên sự mạnh mẽ và ổn định cho thiết bị này. Hệ điều hành trên Redmi 6 Pro là hệ điều hành mới nhất Android 8.1 (Oreo) giúp thiết bị có giao diện thân thiện với người dùng. Viên pin trên Redmi 6 Pro là 4000mAh cùng công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 mang lại thời gian trải nghiệm lâu hơn cho người sử dụng. 

Xiaomi Redmi 6 Pro sở hữu viên pin lên đến 4000 mAh cho thời lượng pin ấn tượng

Cấu hình Xiaomi Redmi 6 Pro hay Nokia X6: Liệu có cân tài cân sức?

Vậy liệu cấu hình của Xiaomi Redmi 6 Pro và Nokia X6 có gì khác biệt trong cùng tầm giá 4 triệu và liệu có cân tài cân sức? Đầu tiên con chip Snapdragon 625 của Redmi 6 Pro cho điểm hiệu năng tổng quát Antutu là 78380 và điểm 3D là 12984 cho thấy máy có hiệu năng rất mạnh mẽ và có thể giúp cho người trải nghiệm có thể chơi được mọi tựa game nặng, đặc biệt là những tựa game 3D nặng cũng không làm khó được máy. 

Nokia X6 được đánh giá cao hơn Redmi 6 Pro nhờ con chip Snapdragon 636

Trong khi đóchip Snapdragon trên Nokia X6 cho một điểm số Antutu hoàn toàn vượt trội so với Redmi 6 Pro là 115.976, máy cho một hiệu năng mạnh mẽ, chiến được tất cả những tựa game 3D nặng.

Qua những điều đó có thể thấy Nokia X6 nhỉnh hơn Xiaomi Redmi 6 Pro nhưng về khả năng đa nhiệm thì 2 máy đều cho thấy khả năng đa nhiệm vô cùng tốt. Thêm nữa viên pin 4000mAh của Redmi 6 Pro cho thời gian sử dụng dài hơn so với viên pin 3060mAh của Nokia X6 nhưng Nokia X6 lại được công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 nên thời gian sạc của máy cũng được rút ngắn hơn so với Redmi 6 Pro. 

Khả năng đa nhiệm trên Xiaomi Redmi 6Pro và Nokia X6 là tốt như nhau

Thực sự, cả Xiaomi Redmi 6 Pro và Nokia X6 đều cân tài cân sức. Mỗi máy có một điểm mạnh riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người dùng. Với mình thì mình thích Xiaomi Redmi 6 Pro hơn còn các bạn, các bạn thấy 2 chiếc smartphone mới này có cân tài cân sức trong tầm giá 4 triệu không và thích máy nào hơn? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nha.

XTmobile.vn