Nổi bật :

Huawei Mate 20 sắp ra mắt sẽ sử dụng chipset cao cấp Kirin 980

Cho đến nay vẫn chưa có nhiều tin tức được tiết lộ về bộ đôi smartphone Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro, người kế nhiệm của Mate 10 và Mate 10 Pro ra mắt năm ngoái. Tuy nhiên, trong một thông cáo báo chí đã được gửi đến phương tiện truyền thông Nam Phi, Huawei vừa chính thức xác nhận dòng sản phẩm Mate 20 sắp ra mắt của hãng sẽ sử dụng chipset cao cấp Kirin 980. 

Huawei Mate 20 sắp ra mắt sẽ sử dụng chipset cao cấp Kirin 980

Theo trang Gizchina, Kirin 980 là thế hệ bộ vi xử lý mới nhất của Huawei, do bộ phận HiSilicon phát triển và dự kiến sẽ được công bố tại Triển lãm Điện tử và Tiêu dùng IFA 2018 diễn ra tại thành phố Berlin, Đức. Một số tin đồn trước đây cho biết Kirin 980 được phát triển trên quy trình 7nm, mạnh hơn 20% và tiết kiệm điện năng hơn 40% so với các chip xử lý cao cấp nhất hiện nay.

Cụ thể, được trích dẫn từ một đoạn thông cáo báo chí: “Theo ông Richard Yu, Giám đốc điều hành của Huawei CBG [Huawei Business Group], Huawei sẽ giới thiệu chiếc Kirin 980 tại IFA, đây sẽ là chip 7nm thương mại đầu tiên trên thế giới”. Một trích đoạn khác nói, “Huawei Mate 20 sẽ ra mắt với chipset 7 nm đầu tiên trên thế giới vào tháng 10 này”.

Theo: Gizchina