Nổi bật :

Những hiểu lầm về việc sạc pin iPhone mà không ít người mắc phải

Pin là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới quá trình trải nghiệm smartphone nói chung và iPhone nói riêng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người dùng iPhone đều hiểu đúng về tầm quan trọng của pin cũng như cách sạc pin chính xác hiệu quả. Dưới đây là những hiểu lầm cố hữu về việc sạc pin iPhone mà không ít người mắc phải.

Đóng bớt ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm pin

Sự thật là nếu muốn iPhone của mình có được thời lượng pin tối ưu thì bạn hãy mặc kệ cho các ứng dụng luôn trong tình trạng mở. Việc khởi động lại một ứng dụng từ đầu sẽ khiến cho iPhone ngốn nhiều năng lượng hơn là luôn giữ ứng dụng đó trong tình trạng mở để có thể sử dụng tiếp khi cần. 

Những hiểu lầm về việc sạc pin iPhone mà không ít người mắc phải

Việc đóng bớt ứng dụng thường xuyên thậm chí còn gây ngốn pin hơn

“Sử dụng bộ sạc giá rẻ cũng không sao”

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi không phải mọi phụ kiện đều có cấu tạo như nhau, bạn nên tránh sử dụng các bộ sạc giá rẻ không rõ nguồn gốc bởi chúng có thể gây nguy hại cho chiếc iPhone yêu quý của bạn và thậm chí đem tới nguy hiểm cho chính bản thân bạn. Trong trường hợp làm mất bộ sạc chính hãng đi kèm theo máy, bạn có thể tìm mua các sản phẩm do những thương hiệu bên thứ 3 danh tiếng sản xuất, đã đạt chứng nhận MFi. 

Hãy lựa chọn thật cẩn thận bộ sạc và dây cáp cho iPhone của bạn

Nên dùng cạn pin trước khi sạc

Quan niệm này được nhiều người tâm đắc từ thời vẫn còn sở hữu dòng điện thoại cơ bản sử dụng loại pin công nghệ nickel-cadmium. Tuy nhiên smartphone hiện đại, bao gồm cả iPhone đều đã chuyển sang dùng pin lithium-ion với tuổi thọ tính theo chu kỳ sạc, do vậy, việc dùng cạn pin trước khi tiến hành sạc mới không còn đúng nữa. Thay vào đó, bạn có thể thoải mái sạc iPhone của bạn bất cứ khi nào cảm thấy tiện. 

Bạn không cần phải đợi pin iPhone cạn thì mới có thể sạc pin iPhone

Không được sử dụng iPhone trong lúc sạc

Thực tế, Apple đã thiết kế hoàn thiện công nghệ sạc cho iPhone một cách tối ưu để giảm thiểu tỉ lệ rủi ro xuống mức tối thiểu. Do đó, chỉ cần đảm bảo bạn sử dụng đúng bộ sạc chính hãng hoặc một bộ sạc có chất lượng tốt và nguồn gốc rõ ràng, bạn vẫn có thể sử dụng iPhone của mình trong lúc máy đang sạc pin. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế hành động này bởi việc vừa sạc vừa xả vẫn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe pin iPhone về lâu về dài.

Bạn vẫn có thể sử dụng iPhone trong lúc sạc, nhưng vẫn nên hạn chế hành động này

Bạn không bao giờ phải tắt nguồn iPhone của mình

Là một thiết bị điện tử, iPhone không cần phải ngủ như chúng ta, tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng nên tắt nguồn iPhone của mình để chiếc máy có cơ hội được nghỉ ngơi sau một thời gian dài ở tình trạng hoạt động liên tục.

Trang công nghệ iDropnews khuyến cáo bạn nên khởi động lại iPhone trung bình một lần mỗi tuần. Cách tốt nhất là tắt nguồn và để máy trong tình trạng tắt trong khoảng một giờ, điều này sẽ giúp tăng tốc và tối ưu hóa tuổi thọ pin, lưu ý là trước khi tắt, hãy giữ cho thiết bị vẫn còn một khoản năng lượng nhất định và không bị sập nguồn. 

Mỗi tuần một lần, hãy tắt nguồn iPhone và để máy nghỉ trong khoảng một giờ

AnhNQ

Theo: iDropnews