Nổi bật :

Galaxy X sẽ được phát hành tại MWC 2019 và sử dụng màn hình OLED có thể gập được

Chiếc điện thoại gập của Samsung là Galaxy X dự kiến sẽ được phát hành tại MWC 2019 và sử dụng màn hình OLED có thể gập được. 

Galaxy X sẽ được phát hành tại MWC 2019 và sử dụng màn hình OLED có thể gập được

Theo những rò rỉ mới ở Hàn Quốc, Samsung có kế hoạch tiết lộ chiếc điện thoại gập của mình, được gọi là Galaxy X tại Mobile World Congress 2019. Điện thoại thông minh sẽ sản phẩm mang thương hiệu đầu tiên của công ty sử dụng màn hình OLED gập lại. Dường như sau vài năm nghiên cứu, Samsung đã sẵn sàng để đưa dự án từ ý tưởng đến sản xuất.

Điện thoại thông minh gập vẫn là một trong những ý tưởng dạng 'khoa học viễn tưởng' trong điện tử tiêu dùng. Một số công ty đã cố gắng hình thành các khái niệm thiết bị cầm tay với một bản lề và thực sự đó là chưa hiệu quả trong ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống.

Nỗ lực của Samsung được cho là tiến bộ hơn nhiều. Nó được sử dụng công nghệ OLED linh hoạt được phát triển bởi Samsung Display để tạo ra một điện thoại thông minh cao cấp nhằm vào mục tiêu này. Nhưng họ chỉ dự định sản xuất theo quy mô nhỏ vì giá thành sản phẩm sẽ rất lớn.

Theo một báo cáo của The Bell, Samsung gần đây đã chuyển từ sử dụng tên mã cũ cho thiết bị là “Valley” sang tên mới. Bây giờ, nó được gọi là 'Winner' - dự án được đề cập đến khi công ty đang thảo luận với các đối tác bên ngoài. 'Valley' đã được lưu hành từ năm 2015 còn tên mã mới được cho là đánh dấu sự chuyển tiếp của thiết bị từ lý thuyết sang sản xuất.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận về điện thoại thông minh gập đã lưu hành trong một thời gian nhưng không có gì xác định chính xác yếu tố hình thức thực sự của sản phẩm sẽ như thế nào. Thật vậy, nhiều bằng sáng chế thiết kế của Samsung đã gợi ý rằng công ty Hàn Quốc đang xem xét một số thiết kế. Một trong số đó là điện thoại gồm màn hình dài, có thể gập lại hoặc mở ra để kéo tương tự như cuốn sách. Một thiết kế khác thì giống như cơ chế hoạt động của điện thoại nắp gập. 

Theo rò rỉ mới này, nguyên mẫu của Samsung sử dụng tổng cộng ba tấm OLED với mỗi tấm kích thước khoảng 3,5 inch hoặc bằng kích thước màn hình iPhone 2G. Hai trong số các tấm đó được nối với nhau tạo ra một màn hình 7 inch. Màn hình còn lại nằm ở mặt sau của điện thoại để người dùng có thể sử dụng một số chức năng ngay cả khi thiết bị được gập lại.

Ngay cả khi thiết kế cuối cùng được giải quyết, và Galaxy X ra mắt vào tháng 11 năm 2018 thì nó cũng chỉ có thể được sản xuất với số lượng nhỏ. Điều đó phản ánh sự phức tạp của quá trình sản xuất chiếc điện thoại này. Galaxy X giống như một nỗ lực thực sự của Samsung để thử nghiệm xem phản ứng thị trường ra sao.

Người tiêu dùng đã cho thấy rằng họ không muốn mang theo các thiết bị vật lý lớn để đổi lấy chức năng của màn hình cảm ứng lớn. Trên thực tế, có thể là, một yếu tố hình thức gấp không phải là, trên thực tế, được yêu cầu bởi đủ người để làm cho các phức tạp kỹ thuật và sản xuất đáng được khắc phục. 

Một trong những concept ấn tượng của Galaxy X

Huawei được cho là đang làm việc trên một trong những sản phẩm của riêng họ. Có lẽ chúng ta sẽ biết nhiều hơn khi tiến gần đến MWC 2019. Trước đó, Samsung dự kiến ​​sẽ công bố chiếc điện thoại hàng đầu tiếp theo là Galaxy Note 9.

Ngọc Bình

Theo slashgear