Razer Phone: định nghĩa mới về smartphone dành cho game thủ

Razer Phone ra mắt chỉ là bước khởi đầu của thương hiệu '3 con rắn' ở thị trường di động - Đúng như văn hóa của mình, họ đã tạo ra sản phẩm dành cho gamer thật sự.

Phương châm của Razer là  'By gamers, for gamers' - Tạm dịch 'Tất cả sẽ dành cho game thủ, mọi việc vì game thủ'. Các sản phẩm laptop, PC gaming của Razer luôn được người dùng đánh giá rất cao cả về chất lượng lẫn thẩm mĩ, thậm chí hãng còn có hẳn một dòng laptop lừng danh Razer Blade Pro với tùy chọn card màn hình GTX 1080 Ti, màn hình 4K khiến nhiều người dùng mơ ước và xem đó là chuẩn mực của giải trí.

Tuy nhiên, việc chưa từng sản xuất thiết bị di động đã khiến thị trường đổ dồn nghi ngờ về chất lượng của Razer Phone - Nhưng khi đã trải nghiệm, bạn sẽ rất bất ngờ về sự đầu tư, cũng như chất lượng trong sản phẩm đầu tay của họ.

Nhưng vì sao gọi Razer Phone là một sản phẩm dành cho game thủ thực thụ? Và đâu là sự khác biệt với các smartphone có 'cấu hình' cao trên thị trường?

Thiết kế tưởng chừng lỗi thời, nhưng lại là sự tỉ mĩ

So với các flagship từ Samsung hay Apple, có thể khẳng định máy hoàn toàn không thể sánh được về kiểu dáng. Tổng thể chỉ đơn thuần là một hình chữ nhật vuông vứt, viền trên lẫn dưới của màn hình rất dày. 

Razer Phone: định nghĩa mới về smartphone dành cho game thủ

Tổng thể là một hình chữ nhật góc cạnh trông không thẩm mĩ, nhưng đó là cả một sự tính toán

Thiết kế của Razer Phone không khác mấy so với smartphone của Nextbit Robin đã ra mắt từ hồi 2016 - Nhưng Razer Phone được thiết kế với kiểu dáng không bắt mắt là có nguyên do.

Tổng thể hình chữ nhật lại có thể giúp Razer Phone cho khả năng cầm nắm, điều khiển khi giải trí tốt hơn, đặc biệt khi sử dụng với cách đặt máy nằm ngang. Loa đặt ở mặt trước để không bị che khi cầm, viền trên lẫn dưới dày cũng là nhằm mục đích ngăn trường hợp vô tình chạm vào màn hình khi chơi game.

Ngoài ra trong trường cần video call - Kiểu dáng hình chữ nhật còn giúp máy có thể đứng mà không bị ngã, kể cả đặt ngang hay dọc thì máy vẫn có thể trụ khá vững. Thiết kế của Razer Phone thoạt nhìn có vẻ không khoa học, nhưng Razer đã tính toán mọi thứ.

Cấu hình tối ưu cho game thủ.

Với 8GB RAM và vi xử lí Snapdragon 835 - Cấu hình của Razer Phone chẳng còn chỗ nào để chê. Ngoài ra sản phẩm của Razer còn trang bị màn hình với tấm nền LCD IGZO 120Hz để xứng đáng với cái mác 'sản phẩm dành cho game thủ', 

Màn hình với tần số 120Ghz cho một trải nghiệm chưa từng có trên di động

Nếu bạn đã từng trải nghiệm các sản phẩm màn hình PC gaming với tần số 120Hz thì việc này có lẽ không lạ - Nhưng đây là smartphone, và Razer Phone là sản phẩm đầu tiên làm được điều này.

So với chuẩn 60 ghz thông thường, 120 Ghz giúp quá trình trải nghiệm hoàn toàn không còn cảm giác lag, giật hoặc có độ trễ khi thao tác. Tấm nền IGZO còn tích hợp công nghệ Ultra Motion, một phiên bản độc quyền của G-Sync từ Nvidia dành cho thiết bị di động.

Để tối ưu cho sản phẩm, Razer cũng đã làm việc với Google để Android trên Razer Phone có thể hoạt động với tốc độ đúng ở mức 120 FPS và không bị hạn chế tối đa 60 FPS như trên các smartphone khác. Chỉ riêng thao tác vuốt, chạm thôi cũng có thể nhận thấy rõ sự khác biệt - Kể cả so với chiếc smartphone Pixel 2 thuần Android mới nhất của Google.

8GB RAM còn cho phép người dùng chuyển đổi giữa nhiều tựa game trong quá trình giải trí dễ dàng hơn, đa nhiệm được nhiều ứng dụng hơn và bỏ qua vấn đề tràn bộ nhớ. Hệ thống tản nhiệt làm việc tốt, không có khu vực nào quá nóng và tổng thể cũng không quá ấm nếu giải trí trong thời gian dài.

Có cả chế độ Game Booster như trên PC

Game Booster khá độc đáo và cũng là điểm nhấn trên Razer Phone. Chúng ta có thể kiểm soát mọi thứ liên quan đến thiết lập của game chẳng hạn độ phân giải, tỉ lệ khung hình và tốc độ của vi xử lý. 

Chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập mọi thứ liên quan đến từng tựa game

Nếu thiết bị được cài nhiều game, bạn có thể điều chỉnh để cung cấp điện năng cho chip xử lí nhiều hơn để đảm bảo tác vụ, hoặc khi cần tiết kiệm pin, chúng ta cũng có thể điều chỉnh mức hiệu năng để Razer Phone tiêu thụ một cách hợp lí. Ngoài ra Game Booster còn cho phép Razer Phone có thể bật/ tắt tính năng khử răng cửa, cũng như tắt toàn bộ thông báo khi chơi game để tránh bị làm phiền.

Hỗ trợ tốt cho mọi game Android, và sẽ có game độc quyền

Đa phần các tựa game Android hiện nay đều chỉ hỗ trợ tốc độ khung hình tối đa là 60 fps, và việc sở hữu panel IGZO 120 GHz trên Razer Phone dường như 'hơi vô dụng'. Tuy nhiên trong tương lai, Razer sẽ phát hành các tựa game độc quyền cho sản phẩm của họ để người dùng có những trải nghiệm trên một sản phẩm gaming đúng nghĩa, trong đó sẽ có các tựa game kinh điển như Tekken và Final Fantasy XV phiên bản di động. 

Các tựa game độc quyền cho Razer Phone

Mức giá khá dễ chịu với một sản phẩm thiên về giải trí, cấu hình cao

Mức giá 700 USD tại Mỹ hiện tại không quá đắt, và Razer Phone cũng đang nằm trong những sản phẩm có phần cứng tốt nhất hiện nay. Cấu hình tốt, thiết kế tối ưu cho giải trí, màn hình dùng panel LCD IGZO 120Ghz cũng như tích hợp cả công nghệ Game Booster cho thấy Razer Phone là một sản phẩm có đầu tư, ấn tượng và hoàn toàn hướng đến đối tượng sử dụng là một game thủ chuyên nghiệp. 

 Một sản phẩm đáng chú ý dành cho người dùng thích trải nghiệm cảm giác giải trí cao cấp trên di động

Tú Anh
Theo AndroidPit