Samsung Galaxy S9 sẽ không có bất kỳ tính năng sáng tạo nào, vẫn thua kém iPhone X

Dự kiến, Galaxy S9 ​​sẽ được Samsung trình làng sớm hơn trong năm tới với sự cải tiến của công nghệ nhận dạng khuôn mặt, nhưng có vẻ thiết bị không thể ngang bằng với iPhone X (nhận xét đến từ trang IBTimes).
Samsung Galaxy S9 sẽ không có bất kỳ tính năng sáng tạo nào, vẫn thua kém iPhone X

Ảnh minh họa

Rõ ràng ở thời điểm này, sức ép của iPhone X, sản phẩm được quảng bá là 'tương lai của smartphone' đã khiến Samsung quyết định tung Galaxy S9 ra thị trường sớm.

Sản phẩm dự kiến sẽ được trang bị cảm biến 3D để vận hành hệ thống bảo mật nhận diện khuôn mặt chính xác, nhanh hơn cũng như an toàn hơn so với Galaxy S8. Tuy lựa chọn phần cứng 3D, nhưng giới thạo tin cho biết Samsung vẫn sử dụng phần mềm 2D để phát hiện khuôn mặt.

Galaxy S9 sẽ có một tính năng như Face ID của iPhone X?

Thế nên, một báo cáo mới nhất cho rằng: Mặc dù S9 có thể sẽ sở hữu nhiều tính năng mà smartphone Samsung chưa có nhìn chung vẫn thiếu sự sáng tạo mang tính đột phá.

 'Cảm biến camera 3D sẽ được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như mở khóa, thanh toán di động, thực tế ảo tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR).

Tuy nhiên, Samsung sẽ vẫn tiếp tục sử dụng hệ thống 2D hiện có và như thế đồng nghĩa với việc hãng này sẽ bỏ lỡ nhiều tìm năng phát triển smartphone', một chuyên gia trong ngành nói với tờ Business Korea.

Một số tin đồn trước đây cũng cho biết Galaxy S9 sẽ sở hữu camera kép trên cả mặt trước và sau. Nhưng báo cáo gần đây nhất lại bác bỏ thông tin này và khẳng định camera kép chỉ xuất hiện ở phía sau, bù lại nó sẽ được cải tiến nhiều để vượt mặt cả Galaxy Note 8.

Camera kép phía sau trên Galaxy S9 còn 'bá đạo' hơn ở Note 8

Rõ hơn thì nhờ có một bộ cảm biến hình ảnh '3 ngăn xếp', camera kép phía sau của Galaxy S9 sẽ mang đến tốc độ chụp cực nhanh thường thấy ở các máy ảnh chuyên nghiệp.

Song đây cũng chẳng phải là điều gì quá mới mẻ đối với ngành công nghiệp camera-phone, vì các nhà sản xuất khác như Sony đã giới thiệu các tính năng tương tự cho các mẫu flagship của mình.

Mặc dù thiếu sáng tạo, nhưng giá bán trung bình (ASP) của Galaxy S9 dự kiến ​​sẽ cao hơn Galaxy S8.

'Khi Samsung áp dụng cảm biến ảnh 3 ngăn xếp vào camera-phone trong năm tới thì ASP của các mô-đun máy ảnh sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần:

Tăng từ 60 đến 90 USD do phải tích hợp các bộ cảm biến hình ảnh có giá đắt, các phần của mô-đun máy ảnh và thay đổi thiết kế các chi tiết khác', Business Korea dẫn lại lời ông Kim Dong-won, nhà phân tích đến từ KB Securities.

Galaxy S9 và S9 Plus vẫn dùng màn hình vô cực như trên S8 và S8 Plus

Về phía Samsung, hãng cũng đã thừa nhận rằng Galaxy S9 sẽ không có bất kỳ tính năng sáng tạo nào.

'Tuy Galaxy S9 có thể thiếu loạt tính năng tiên tiến mà thị trường mong đợi, nhưng chúng tôi đang tập trung vào việc nâng cao tính toàn vẹn của phần cứng từ Galaxy S8 và mang đến trải nghiệm người dùng (UX) sáng tạo hơn', trích dẫn một nguồn tin thân cận từ Samsung cho biết.

Trong khi đó, các nguồn tin rò rỉ cho biết Galaxy S9 vẫn dõi theo xu hướng màn hình vô cực (Infinity Display) rộng 5.8 inch như trên Galaxy S8, còn phiên bản Galaxy S9 Plus sẽ có màn hình rộng 6.2 inch tương tự Galaxy S8 Plus.

Phiên bản quốc tế của Galaxy S9 dự kiến ​​dùng bộ vi xử lý Exynos 9810 mới nhất của Samsung, riêng thị trường Mỹ sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 đến từ Qualcomm.

Tech Funny