iPhone 8 và 8 Plus sẽ không hỗ trợ tính năng Animoji

Animoji là tính năng khá hấp dẫn được tích hợp đi kèm trên iPhone X, tuy nhiên vì hạn chế phần cứng nên Apple vừa đưa ra tuyên bố sẽ không mang Animoji lên các sản phẩm trước đó của mình, kể cả bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus mới nhất.

Được biết Animoji là công cụ có khả năng tái tạo lại cử chỉ khuôn mặt người dùng và áp dụng chúng lên các nhân vật hoạt hình hay emoji được thiết kế sẵn. Bạn có thể sử dụng Animoji để biến tấu nội dung nhàm chán thành những hình động vui nhộn hơn.

media=https://www.youtube.com/watch?v=D_Q-tn7yDvA]

Video trình diễn tính năng Animoji trên iPhone X.

Theo Apple, để Animoji hoạt động cần có sự can thiệp và phân tích từ cụm cảm biến hình ảnh TrueDepth. Lúc này, hệ thống sẽ vẽ biểu đồ khuôn mặt 3D của người dùng, sau đó sử dụng hình ảnh thu được từ camera để tạo nên những hoạt ảnh Animoji theo thời gian thực.

Một lưu ý khá quan trọng nữa là cảm biến hình ảnh TrueDepth sẽ chỉ hoạt động trong 1 khoảng thời gian nhất định để vẽ biểu đồ 3D khuôn mặt, sau đó hệ thống camera và AI sẽ lấy dữ liệu để tạo nên Animoji. Vì thế trong 1 số trường hợp, người dùng sử dụng tay che đi phần cảm biến quét 3D thì Animoji vẫn hoạt động bình thường

Như vậy, vì lý do phần cứng nên Animoji chỉ xuất hiện độc quyền trên iPhone X, các đời trước đó kể cả iPhone 8 và 8 Plus sẽ không được Apple hỗ trợ tính năng này. 

Nguồn: bgr

Nguyễn Nhật