Người dùng Windows không cần lo lắng, Microsoft đã khắc phục lỗ hổng Wi-Fi WPA2 cách đây 1 tuần


Gần đây, một nhà nghiên cứu bảo mật đã công bố chi tiết về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có ảnh hưởng đến WiFi toàn cầu. Tuy nhiên người dùng Windows thì có thể yên tâm, bởi vì cách đây một tuần Microsoft đã gửi bản cập nhật bảo mật mới cho hệ điều hành Windows nhằm vá lỗ hổng Wi-Fi WPA2.

Bản vá mới cho Windows được tích hợp với bản cập nhật tích lũy được phát hành gần một tuần trước. 'Một lỗ hổng bảo mật đã tồn tại trong quá trình truyền dữ liệu của Windows với hệ thống mạng không dây. Một kẻ tấn công đã khai thác lỗ hổng này để có thể giả mạo và dễ dàng truyền tin với giao thức Broadcast / hoặc Multicast đến các máy chủ trên mạng không dây được bảo vệ WPA hoặc WPA 2', Microsoft đã giải thích trên cổng an ninh của hãng.

Lỗ hổng WPA2 Wi-Fi cực kỳ quan trọng, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị có khả năng kết nối Wi-Fi trên bất kể hệ điều hành nào. Microsoft là một trong số ít công ty đã tung ra bản vá cho người dùng, tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào xác nhận rằng người dùng Windows XP sẽ nhận được bản vá bảo mật này.

Thời điểm trước lúc WannaCry tấn công hệ điều hành Windows, Microsoft đã gửi bản vá bảo mật đến các phiên bản Windows cũ bao gồm cả Windows XP. Và KRACK cũng là một lỗ hổng quan trọng, nên có thể Microsoft sẽ lên kế hoạch phát hành bản cập nhật bảo mật cho Windows XP. Tuy nhiên, thông tin chính thức sẽ được để cập sau.

Microsoft đã thông báo với người dùng rằng: 'Chúng tôi đã phát hành bản cập nhật bảo mật để giải quyết vấn đề này. Những khách hàng đã tải, hoặc đã kích hoạt tính năng Windows Update thì sẽ được bảo vệ. Ngoài ra người dùng nên bật chế độ cập nhật tự động để bảo vệ thiết bị của mình.'

Điều đáng buồn là người dùng Android vẫn chưa nhận được bản cập nhật bảo mật mặc dù Google đã hứa sẽ vá lỗi cho các thiết bị đang bị ảnh hưởng trong vài tuần tới. Điều đó là hiển nhiên, bởi vì Google phải phụ thuộc vào nhà sản xuất để vá lỗi cho các thiết bị Android, không giống như Windows.

Ngô Viết Hùng - Via Windows Latest
Bài viết liên quan:

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/nguoi-dung-windows-khong-cn-lo-lang-microsoft-da-khac-phuc-l-hng-wi-fi-wpa2-cach-day-1-tun.160181/
Techrum.vn

BẠN SẼ QUAN TÂM

Tin tức ICT 14-11-2018, 19:30

Cụ thể, bản cập nhật KB4469220 bổ sung một lớp bảo vệ cho các nguy cơ bảo mật theo kiểu tấn công 'side-channel' như

Tin tức ICT
0.0

Tin tức ICT 16-11-2017, 15:05

Trong đó có 19 lỗi được đánh giá là rất quan trọng, 31 lỗi quan trọng và 3 lỗi có mức độ vừa phải. 

Tin tức ICT
0.0

Tin tức ICT 17-10-2017, 08:58

Sau sự cố hàng tỷ thiết bị có nguy cơ bị tấn công, thông qua một lỗ hổng bảo mật cực kỳ quan trọng của giao thức WPA và

Tin tức ICT
0.0

Tin tức ICT 16-10-2017, 22:02

Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa công bố chi tiết lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng tới các kết nối wifi trên

Tin tức ICT
0.0

Tin tức ICT 10-08-2017, 08:00

Microsoft đã phát hành cùng lúc 48 bản cập nhật bảo mật cho tất cả phiên bản của Windows, bao gồm Windows 7 và Windows

Tin tức ICT
0.0

Công nghệ 16-10-2015, 22:09

Vừa rồi Microsoft công bố bản vá lỗi nghiêm trọng trên Internet Explorer tất cả phiên bản của Windows, lỗi này còn ảnh

Công nghệ
0.0

Công nghệ 13-11-2014, 22:49

Microsoft đã tung ra 14 bản cập nhật bảo mật thường xuyên cho Windows trước nguy cơ một lỗ hổng anh ninh khá nghiêm

Công nghệ
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ