Giao diện MIUI 9: đa nhiệm chia màn hình, shortcut ngoài lockscreen, 3 theme mới

Giao diện MIUI 9: đa nhiệm chia màn hình, shortcut ngoài lockscreen, 3 theme mới

Diễn đàn Xiaomi mới đăng tải một số hình ảnh giao diện mới của MIUI 9, bản firmware sắp được cập nhật cho một loạt điện thoại của hãng. Một số tính năng mới có thể kể đến như đa nhiệm chia màn hình, shortcut ngoài màn hình khóa và theme mới. MIUI 9 sẽ được giới thiệu vào sự kiện ngày 26/7, tức chỉ còn 2 ngày nữa thôi. Anh em nhớ đón xem nhé.
Đa nhiệm chia màn hình
Tính năng này đã có trong Android 7.0 bản gốc nhưng không rõ vì sao lại không được mang lên các điện thoại Xiaomi, trừ chiếc Mi Max 2 mới gần đây. Xiaomi nói thêm rằng Mi 6, Mi MIX, Mi Note 2, Mi Max, Mi Max 2, Mi 5, Redmi Note 4X sẽ là những chiếc điện thoại được phép chạy tính năng chia màn hình này.


Lock screen shortcut
Khi bạn lướt ngón tay sang phải, bạn sẽ thấy menu trên. Những tính năng sẽ có mặt bao gồm Mi Home, Mi Remote, Mi Pay, Transport Card, và Torch (đèn pin). Có nhiều tính năng không được hỗ trợ đầy đủ tại Việt Nam, hi vọng chúng ta có thể tùy biến được khu vực này cho tiện hơn.


Theme mới
Có 3 theme mới sẽ xuất hiện trong MIUI 9 là Cool Black, No Boundary và Color Fantasy. Điểm đáng chú ý là ở thanh dock sẽ không có chữ nữa, chỉ có icon thôi, nhìn máy gọn hơn một chút.
Theme Cool Black


Theme No Boundary


Theme Color Fantasy


Theme mặc định


Nguồn: Forum Xiaomi