Microsoft vô tình để lộ tính năng “Control Center” mới đang được phát triển cho Windows 10

Thông qua việc cung cấp bản cập nhật Windows 10 build 19199 cho PC, Microsoft đã vén màn bí mật cho hàng loạt các thay đổi và tính năng mới trên Windows 10 để người dùng thuộc chương trình Windows Insiders dùng thử.

Mới đây nhất, trong một chia sẻ liên quan tới bản build nói trên, Microsoft đã vô tình đính kèm một vài hình ảnh về các tính năng mới trong đó đán chú ý là ảnh chụp màn hình từ một bản build nội bộ với icon dành cho ứng dụng “settings cog” xuất hiện trên khay hệ thống.

Icon cài đặt này nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên các bản build Insider Preview mới nhất và trước khi Windows Blog nhận ra và xóa bức ảnh đi thì các nguồn tin của Windows Central đã kịp thời thu nhận các thông tin quan trọng. Theo đó, Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới có tên gọi là “Control Center” sẽ là nơi thay thế cho khu vực chứa đựng tất cả các nút tắt Quick Actions trong Action Center của các phiên bản hiện tại kèm theo một vài nút kích hoạt nhanh và lựa chọn bổ sung gồm cả một thanh trượt chỉnh độ sáng.

Quan sát hình chụp màn hình phía trên, bạn có thể thấy về cơ bản Control Center có chức năng đúng như tên gọi của mình khi cho phép người dùng kiểm soát các hoạt động của hệ thống qua một trung tâm kiểm soát rất tiện lợi. Microsoft cho phép người dùng tùy biến hoàn toàn Control Center cũng như thay đổi và sắp xếp lại vị trí các nút bấm sao cho thuận tiện nhất.

Các nguồn tin này cho rằng việc chuyển từ Quick Actions sang Control Center đồng nghĩa với việc những nút bấm tiện lợi này sẽ không còn được bố trí ở Notification Center như hiện tại nữa. Có thể Microsoft đang muốn biến khu vực “Action Center” thành một nơi thuần túy dành cho thông báo bắt đầu từ bản cập nhật Fall Creators Update và như vậy toàn bộ các thứ liên quan tới Quick Action sẽ được rời sang Control Center.

Hiện tại thì với động thái xóa bỏ hình ảnh liên quan, Microsoft cho thây họ chưa sẵn sang cung cấp thay đổi này cho người dùng thử nghiệm và rất có thể kế hoạch này cũng sẽ bị trì hoãn hay thậm chí là hủy bỏ trước khi xuất hiện trước công chúng.

Theo: Windows Central

Bình luận