Trợ lý ảo Google Assistant sắp đặt chân lên iOS

Tại sự kiện Google I/O 2017 này, Google sẽ đưa trợ lý ảo Google Assistant - một đối thủ của Siri - đến với iPhone.

Không những thế, Google Assistant còn hoạt động trên tất cả các thiết bị sử dụng iOS và được mang đến như một ứng dụng độc lập có thể tải xuống trên App Store. Những điều này đã được Android Police dự đoán từ trước và bây giờ Bloomberg đã chính thức xác nhận thông tin trên. Ban đầu, Google Assistant sẽ chỉ xuất hiện tại Hoa Kỳ, tuy nhiên nó sẽ phát triển tại nhiều thị trường khác trong tương lai không xa.

Mặc dù ứng dụng không được tích hợp từ đầu trong iPhone giống như Siri nhưng nó sẽ liên kết chặt chẽ với tất cả các dịch vụ khác của Google. Chẳng hạn như những video bạn tìm kiếm sẽ được phát trực tiếp từ YouTube.

Trong những năm gần đây, Google cũng đã tập trung phát triển mảng trí tuệ nhân tạo AI và nhờ đó công ty đã xây dựng được Google Assistant. Tính năng AI trong Google Assistant và Google Photos cho phép 2 ứng dụng này tự động nhận dạng nội dung hình ảnh, ngữ cảnh và nhiều hơn nữa.

Thời gian tới đây, AI của Google sẽ còn phát huy tác dụng hơn nữa khi nó mang đến một tính năng mới cho Google Photos, bạn có thể trực tiếp in ra những tấm hình và lưu giữ trong một cuốn album. Trong quá khứ, Apple đã từng thử nghiệm một chức năng tương tự nhưng đã ngừng lại từ năm ngoái.

Google Assistant sẽ được tích hợp vào tất cả các loại thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy rửa chén, máy sấy và lò vi sóng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian khi bạn chỉ cần nói và tất cả sẽ được thực hiện theo ý của bạn.

Theo phoneArena

Bình luận