Nổi bật :

Samsung công bố lợi nhuận Quý I cao kỷ lục đạt đến 8.7 tỉ USD, nhưng không phải nhờ smartphone

Vào tháng trước, Samsung từng dự đoán tình hình kinh doanh Q1 2017 của hãng sẽ vẫn đạt mức cao kỷ lục với con số dự kiến là 9 tỉ USD. Hôm nay, hãng đã công bố lợi nhuận chính thức của Q1 2017 và kết quả không quá khác so với mong đợi.

Cụ thể, lợi nhuận Q1 2017 của Samsung đạt 9.9 nghìn tỉ won (xấp xỉ 8.7 tỉ USD). Đây là lợi nhuận theo quý cao thứ hai trong lịch sử của hãng và là mức lợi nhuận cao nhất từ trước đến giờ nếu tính trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3. Tổng doanh thu Q1 của Samsung đạt đến 50.55 nghìn tỉ won, khoảng 44.7 tỉ USD.

Samsung cho biết mức lợi nhuận kỷ lục này có được là nhờ mảng kinh doanh phụ kiện, đa phần là màn hình và chip nhớ. Doanh thu ngành di động lại có sự suy giảm, điều này cũng dễ hiểu vì Q1 2017 Samsung vẫn chưa bán Galaxy S8/S8+, cùng với đó là sự cố Galaxy Note7 vẫn còn ảnh hưởng đến mảng điện thoại của hãng. Đồng thời, đây cũng là thời điểm mà người dùng không còn nhiều hứng thú với S7 vì S8 sắp ra mắt. Tổng lợi nhuận ngành di động do đó cũng giảm sút.

Cũng trong buổi công bố kết quả kinh doanh, Samsung đã xác nhận sẽ ra mắt một flagship mới, tuy hãng không nói rõ như gần như chắc chắn đấy là Galaxy Note.

Theo: Sammobile, Theverge