Microsoft giới thiệu Windows Defender Security Center, trung tâm an toàn thông tin trên Windows 10

Microsoft giới thiệu Windows Defender Security Center, trung tâm an toàn thông tin trên Windows 10

Trong bản cập nhật Windows Creators sắp đến, ứng dụng diệt virus mặc định sẽ được đổi tên lại là Windows Defender Security System, đem lại vẻ bề ngoài được thiết kế lại theo giao diện chung của Windows 10 thay vì giao diện cũ đã theo nhiều phiên bản tiền nhiệm trước đây.
Không chỉ trau chuốt từng chút một cho giao diện, Microsoft còn đầu tư cải tiến mạnh mẽ về khả năng làm việc của Windows Defender Security System so với đàn anh tiền nhiệm Windows Defender trước đây, bao gồm những tính năng và thay đổi sau:
Virus & threat protection cung cấp giao diện hiển thị cho dù đó là Windows Defender Antivirus đi kèm miễn phí trong Windows 10 hoặc chương trình diệt virus nằm trong hệ sinh thái từ các đối tác của Microsoft. Nếu bạn sử dụng Windows Defender Antivirus thì các kết quả quét và danh sách các hoạt động sẽ được hiển thị tại đây, hoặc bạn có thể mở các chương trình diệt virus của bên thứ ba ngay từ cửa sổ này.
Device performance & health cung cấp một giao diện hiển thị các cập nhật mới nhất của Windows, các driver, tình trạng pin và dung lượng lưu trữ hiện tại. Thêm vào đó là lựa chọn để bắt đầu cài mới lại Windows sử dụng tính năng Refresh Windows. Lựa chọn cài lại Windows này cho phép giữ lại các tập tin cá nhân và một số cài đặt được bạn thiết lập cho Windows, còn lại sẽ gỡ bỏ hầu hết các ứng dụng để Windows được làm mới, cải thiện hiệu năng cần thiết cho thiết bị.
Firewall & network protection cung cấp thông tin về mạng kết nối và mở các cài đặt cho tường lửa (Windows Firewall), cũng như các đường dẫn tới những thông tin hỗ trợ khi người dùng khi gặp vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng và cài đặt.
App & browser control cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt SmartScreen cho ứng dụng và trình duyệt, giúp người dùng luôn được thông báo và an toàn thông tin khi lướt web bằng cách cảnh báo các trang có chưa mã độc, các ứng dụng hay tập tin tải về từ internet có nguồn gốc không rõ ràng.
Family options cung cấp giải pháp đơn giản để liên kết với các lựa chọn cài đặt dành cho gia đình khi lên mạng. Trang này có thể nối với các lựa chọn như parental controls, các lựa chọn dành cho việc giới hạn thời gian hiển thị, thiết lập các báo cáo về hoạt động onine của trẻ em cũng như hoạt động mua ứng dụng và trò chơi. Bạn cũng có thể xem tình trạng của các thiết bị khác trong gia đình thông qua phần trung tâm này của Windows Defender.
Phần mềm Windows Defender Security mới này đã được kèm theo trong chương trình Windows 10 Insider Program một thời gian, và sẽ chính thức được cung cấp rộng rãi từ bản Windows 10 Creators Update trong vài tháng tới.
Hiển Đạt Chu / Via TheWinCentral

BẠN SẼ QUAN TÂM

Thủ thuật 13-01-2019, 09:50

Windows Defender là trình antivirus mặc định trên Windows 10.Tuy nhiên trình diệt virus này đôi khi lại hoạt động ở

Thủ thuật 4-06-2018, 20:45

Có bao giờ bạn cài đi cài lại một phần mềm máy tính mà không được, tới khi phát hiện ra thì nguyên nhân là do Windows

Tin tức ICT 27-05-2018, 22:23

Windows Defender đã đạt điểm tuyệt đối trong mục thử nghiệm bảo vệ máy tính, đồng thời chỉ phát hiện nhầm 2/2000

Tin tức ICT 19-04-2018, 00:14

Trong tuần này, Microsoft đã phát hành trình chống virus Windows Defender như một extension (tiện ích mở rộng) của

Tin Phần mềm 20-03-2018, 10:58

Cụ thể, bốn phần mềm diệt virus kể trên đều chặn 100% các phần mềm độc hại, trong đó F-Secure chỉ đánh giá sai 14 mẫu

Thủ thuật 16-08-2017, 16:40

Windows Defender là trình bảo mật máy tính, phát hiện virus có sẵn trên máy tính Windows 10. Và người dùng sẽ nhận được

Thủ thuật 19-07-2017, 10:41

Trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update được phát hành hồi tháng 4 vừa qua, Microsoft đã cung cấp ứng dụng cập

Bảo mật 26-05-2017, 16:30

Windows Defender Antivirus là một giải pháp bảo mật mặc định để bảo vệ máy tính khi sử dụng Windows 10 giúp chống các

ĐỪNG BỎ LỠ