Nổi bật :

Tin vui bất ngờ về chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple khiến nhiều người háo hức

Tin vui bất ngờ về chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple khiến nhiều người háo hức

Tin vui bất ngờ về chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple khiến nhiều người háo hức

Dòng iPhone SE kế nhiệm của Apple được cho là sẽ trang bị màn hình lớn hơn, nâng cấp camera và có nhiều thay đổi về thiết kế.

Theo GizChina, một nguồn tin mới đây cho biết dòng iPhone SE thế hệ kế nhiệm của Apple sẽ được trang bị màn hình lớn hơn và có nhiều thay đổi về thiết kế.


Cụ thể, báo cáo mới đây từ JP Morgan Chase cho biết, iPhone SE thế hệ mới (tạm gọi là iPhone SE 3) sẽ được trang bị màn hình “siêu to” với kích thước 6,1 inch nhưng sử dụng tấm nền IPS LCD, thay vì OLED như trên thế hệ iPhone 12.
(Ảnh: Miror pro / YouTube)


Để so sánh, iPhone SE đời đầu có màn hình 4.0 inch và iPhone SE thế hệ thứ 2 ra mắt vào năm ngoái có màn hình 4.7 inch – kích thước được đánh giá là khá nhỏ so với mặt bằng chung hiện tại.


Trong khi đó, tỷ lệ hiển thị của màn hình so với thân máy cũng chỉ đạt 65,4%, thấp hơn nhiều so với 85% của đa số smartphone trên thị trường. Và theo nguồn tin mới đây, Apple sẽ thay đổi điều này trên dòng iPhone giá rẻ tiếp theo của hãng.
(Ảnh minh họa: En24.news)


Ngoài nâng cấp màn hình, Apple còn được cho là sẽ nâng cấp khả năng chụp ảnh cho iPhone SE 3, khi trang bị camera kép cho chiếc smartphone giá rẻ này.


Theo đó, iPhone SE 3 được cho là sẽ trang bị hệ thống camera kép, có thông số tương tự như iPhone 11, bao gồm: 1 camera chính và 1 camera góc rộng 120 độ, đều có độ phân giải 12 MP; hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS).
(Ảnh: Internet)


Về cấu hình, iPhone SE 3 dự kiến sẽ trang bị vi xử lý A14 Bionic mới nhất ở thời điểm hiện tại, tương tự chipset trên dòng iPhone 12 series. Thiết bị cũng được cho là sẽ hỗ trợ mạng 5G, dùng cảm biến vân tay tích hợp bên trong nút nguồn giống như iPad Air 4 được ra mắt vào năm ngoái.


Trước đó, một số nguồn tin cho biết iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ dùng cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình không phù hợp với tấm nền LCD.
(Ảnh: Internet)


Tuy nhiên, tin buồn là Apple sẽ không tung iPhone SE mới vào năm 2021. Thay vào đó, nguồn tin cho biết iPhone SE 3 sẽ được trình làng trong nửa đầu năm 2022.


Duy Huỳnh