Nổi bật :

Google đang nghiên cứu các tính năng chống theo dõi cho Android

Google đang nghiên cứu các tính năng chống theo dõi cho Android

Apple đã công bố bản cập nhật mới của mình sẽ bao gồm công cụ minh bạch theo dõi ứng dụng cho phép bạn kiểm soát quyền riêng tư của mình tốt hơn. Theo Bloomberg, Google đang nghiên cứu một thứ tương tự - ngăn chặn theo dõi ứng dụng chéo trên các thiết bị Android, nhưng tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thảo luận ban đầu.
Người phát ngôn của Google cho biết công ty “luôn tìm cách hợp tác với các nhà phát triển để nâng cao giới hạn về quyền riêng tư đồng thời tạo điều kiện cho một hệ sinh thái ứng dụng lành mạnh hỗ trợ quảng cáo”.
Tuy nhiên, các nguồn ẩn danh tiết lộ Mountain View thực sự muốn tìm sự cân bằng giữa người tiêu dùng quan tâm đến quyền riêng tư với nhu cầu tài chính của nhà phát triển và nhà quảng cáo.
Google là một trong những công ty quảng cáo kỹ thuật số giàu có nhất, kiếm được hơn 100 tỷ đô la mỗi năm. Phần lớn số tiền này được tích lũy bằng cách nhắm mục tiêu chủ sở hữu thiết bị Android, nếu người dùng của bạn đang tìm kiếm một mặt hàng trên Chrome, thì mặt hàng đó sẽ xuất hiện trong quảng cáo của một ứng dụng khác.
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/google-%C4%91ang-nghi%C3%AAn-c%E1%BB%A9u-c%C3%A1c-t%C3%ADnh-n%C4%83ng-ch%E1%BB%91ng-theo-d%C3%B5i-cho-android.399250/