Trên tay Amazfit GTR 2: Thiết kế thời trang, nhiều tính năng thông minh, pin 14 ngày, đã hỗ trợ tiếng Việt, giá 3.9 triệu đồng

Amazfit GTR 2 là chiếc smartwatch có giá thành hợp lý, thiết kế thời trang, nhiều tính năng thông minh và phù hợp với phần lớn người dùng phổ thông.


Amazfit, thương hiệu đồng hồ thông minh thuộc công ty Huami mới đây đã chính thức ra mắt phiên bản quốc tế của chiếc smartwatch Amazfit GTR 2 và bán ra tại thị trường Việt Nam. Trước đó, phiên bản nội địa Trung Quốc của GTR 2 hay thậm chí là thế hệ tiền nhiệm cũng đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cả phía người dùng công nghệ lẫn giới chuyên gia.


Với phiên bản quốc tế hiện tại, Amazfit GTR 2 đã có khả năng hỗ trợ tiếng Việt và hiển thị font chữ tiếng Việt một cách hoàn chỉnh cũng như đẹp mắt hơn. Sản phẩm đi kèm với tương đối nhiều ưu điểm khi xét trong phân khúc smartwatch dưới 4 triệu đồng.


Trên tay Amazfit GTR 2: Thiết kế thời trang, nhiều tính năng thông minh, pin 14 ngày, đã hỗ trợ tiếng Việt, giá 3.9 triệu đồng

Vỏ hộp của Amazfit GTR 2 có thiết kế tương tự với nhiều sản phẩm trước đây của Amazfit: màu trắng và có đi kèm thông tin sản phẩm ở mặt sau. Bên trong chỉ bao gồm duy nhất một phụ kiện là dock sạc mà thôi.

Amazfit GTR 2 có thiết kế mặt đồng hồ dạng tròn tương tự như thế hệ tiền nhiệm. Phiên bản Sforum đang có trên tay là hai phiên bản dây đeo silicon và dây đeo da, trong đó bản dây da có khung viền được hoàn thiện từ thép không gỉ, đồng thời có mức giá cũng cao hơn khoảng vài trăm nghìn so với bản tiêu chuẩn.

Về màn hình hiển thị, Amazfit GTR 2 có màn hình sử dụng tấm nền AMOLED và có kích thước 1.39 inch, độ sáng 450 nits. Nhìn chung đây là một màn hình có chất lượng hiển thị tương đối tốt, có thể nhìn rõ khi ở ngoài trời nắng gắt.
Ở cạnh phải, Amazfit GTR 2 được trang bị hai phím bấm vật lý: phím menu ở cạnh trên có viền màu đỏ đặc trưng và phím kích hoạt chế độ luyện tập nhanh ở dưới. Như đã đề cập ở trên, bản dây da có khung viền được hoàn thiện từ thép không gỉ, trong khi đó bản tiêu chuẩn là khung viền nhôm.Ở mặt đáy của đồng hồ là các cảm biến, trong đó nâng cấp đáng chú ý của Amazfit GTR 2 so với thế hệ tiền nhiệm là khả năng đo nồng độ bão hoà oxi trong máu (chỉ số SpO2). Đây được đánh giá là tính năng cần phải có đa số các mẫu smartwatch được giới thiệu trong năm nay.
GTR 2 sử dụng công nghệ Bluetooth 5.0 để ghép nối tới điện thoại. Người dùng cần tải về ứng dụng Zepp có sẵn trên cả iOS và Android. Với ứng dụng Zepp, người dùng có thể tùy chỉnh khá nhiều từ mặt đồng hồ, tùy chỉnh thông báo, xem thống kê dữ liệu về sức khoẻ, đồng bộ thông tin qua tài khoản…
Về thời lượng dùng pin, theo công bố của Amazfit, GTR 2 cho thời lượng dùng pin lên tới 14 ngày với các nhu cầu sử dụng cơ bản và lên tới 2 ngày với GPS bật liên tục. Đây là một thời lượng dùng pin khá ổn đối với một chiếc smartwatch thuộc phân khúc tầm trung.Hiện tại, Amazfit GTR 2 đang được bán ra với mức giá 3.99 triệu đồng cho phiên bản dây đeo Silicon và 4.3 triệu đồng cho phiên bản dây da viền thép. Bạn đọc quan tâm tới sản phẩm có thể tham khảo tại đường dẫn dưới đây.