Đến Microsoft cũng nói Internet Explorer không phù hợp để làm trình duyệt nữa

Đến Microsoft cũng nói Internet Explorer không phù hợp để làm trình duyệt nữa


Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.
Trong một bài viết gần đây, Christ Jackson, giám đốc bộ phận an ninh mạng toàn cầu của Microsoft, đã cho biết, Internet Explorer hiện tại không phù hợp để làm một trình duyệt mà là “giải pháp tương thích' do doanh nghiệp để truy cập các web app cũ chưa được cập nhật theo tiêu chuẩn trình duyệt hiện đại.
Jackson cho biết ông không muốn các doanh nghiệp dùng IE như trình duyệt chính để truy cập web dù đây có thể là lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất. Ông nói: 'Có những nguy cơ khi sử dụng IE làm trình duyệt mặc định.”
Jackson thậm chí không coi IE là một trình duyệt, ít nhất là theo các tiêu chuẩn hiện đại. Jackson viết trên blog: 'Internet Explorer là một giải pháp tương thích. Chúng tôi không hỗ trợ các tiêu chuẩn web mới cho IE và ngày nay các nhà phát triển gần như không thử nghiệm website của mình cho Internet Explorer. Họ đang thử nghiệm trên các trình duyệt hiện đại.'
Lời cảnh báo của Jackson là khá hợp lý, tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang dùng các hệ điều hành cũ như Windows 7 hoặc 8 và trình duyệt Edge không hoạt động được trên các phiên bản Windows này, do đó gây khá nhiều khó khăn cho đội ngũ IT. Microsoft hiện đang phát triển phiên bản Edge dựa trên Chromium và nó sẽ được tách rời khỏi Windows 10, các doanh nghiệp sẽ có thể cài đặt Edge trên Windows 7 hoặc Windows 8. Điều đó sẽ giúp thúc đẩy các doanh nghiệp dừng sử dụng Internet Explorer, nhưng vẫn sẽ mất khá nhiều thời gian để họ ngừng dùng các web app.
Nguồn: TheVerge
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/dn-microsoft-cung-noi-internet-explorer-khong-phu-hp-d-lam-trinh-duyt-na.202848/