Google chính thức xác nhận thời điểm ngừng cung cấp Google+ cho tài khoản cá nhân trong năm 2019

Google chính thức xác nhận thời điểm ngừng cung cấp Google+ cho tài khoản cá nhân trong năm 2019


Theo thông báo chính thức trên trang hỗ trợ, mạng xã hội Google+ sẽ chính thức ngừng cung cấp dịch vụ và hủy bỏ liên kết trên tài khoản Google vào ngày 2 tháng 4 năm 2019 do mức sử dụng thấp, đồng thời liên quan đến việc duy trì một sản phẩm chất lượng đáp ứng kỳ vọng của người dùng sau 8 năm phát triển.
Nếu như bạn chưa biết thì Google+ (hay Google Plus) là một dịch vụ mạng xã hội do Google phát triển ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng từ người dùng và hỗ trợ cho các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của Google, đồng thời cạnh tranh với mạng xã hội Facebook vốn đã đạt được hơn nửa tỷ người dùng năm 2010. (xem chi tiết tại Wikipedia)
Nếu bạn đang sử dụng Google+ cho các mục đích quan trọng thì nên tham khảo qua một số lưu ý trong nội dung thông báo ngừng cung cấp dịch vụ của Google và nhanh chóng sao lưu dữ liệu đã chia sẻ trên tài khoản cá nhân để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé.


Thông báo chính thức từ Google:
'Vào ngày 2/4, tài khoản Google+ của bạn và những trang Google+ bạn tạo sẽ ngừng hoạt động đồng thời sẽ bắt đầu xóa nội dung khỏi các tài khoản dành cho người tiêu dùng. Ảnh / video trên Google+ trong kho Lưu trữ album hay các trang cũng sẽ bị xóa, bạn có thể tải xuống để lưu trữ nội dung của mình trước ngày 2/4/2019 (Lưu ý rằng dữ liệu trong Google Photos sẽ không bị ảnh hưởng).
Quá trình xóa nội dung khỏi tài khoản Google+, Trang Google+ và mục Lưu trữ album dành cho người tiêu dùng sẽ mất vài tháng và nội dung có thể vẫn còn nguyên trong khoảng thời gian này. Ví dụ, bạn vẫn có thể thấy các nội dung trong tài khoản Google+ của mình qua nhật ký hoạt động và một số nội dung trên Google+ vẫn còn hiển thị trên G Suite cho đến khi chính thức ngừng hoạt động.
Bắt đầu từ ngày 4/2/2019, bạn sẽ không thể tạo hồ sơ, trang, cộng đồng hay sự kiện mới trên Google+ được nữa. Bạn có thể xem toàn bộ Câu hỏi thường gặp để biết thêm thông tin chi tiết.
Nếu là chủ sở hữu hoặc người kiểm duyệt của Cộng đồng trên Google+, bạn có thể tải xuống và lưu trữ dữ liệu. Bắt đầu từ tháng 3/2019, bạn có thể tải các dữ liệu bổ sung xuống, bao gồm tác giả, nội dung và ảnh cho mỗi bài đăng trên cộng đồng trong cộng đồng công khai. Tìm hiểu thêm
Nếu bạn đăng nhập vào trang web và ứng dụng bằng cách sử dụng nút Đăng nhập bằng Google+, thì các nút này sẽ ngừng hoạt động sau vài tuần nữa. Trong một số trường hợp, các nút này có thể được thay thế bằng nút Đăng nhập bằng tài khoản Google. Bạn vẫn sẽ có thể đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn ở những nơi có nút Đăng nhập bằng tài khoản Google. (Tìm hiểu thêm)
Nếu bạn sử dụng Google+ để nhận xét trên trang web của chính bạn hoặc các trang khác, tính năng này sẽ bị loại bỏ khỏi Blogger vào ngày 4/2 và các trang web khác vào ngày 7/3. Tất cả nhận xét với tài khoản Google+ trên mọi trang web khác sẽ bị xóa kể từ ngày 2 tháng 4 năm 2019. (Tìm hiểu thêm)
Nếu bạn là người sử dụng G Suite, thì Google+ cho tài khoản G Suite của bạn vẫn sẽ hoạt động. (Tìm hiểu thêm)
Nếu bạn là nhà phát triển sử dụng API Google+ hoặc hệ thống Đăng nhập bằng Google+ thì cần tham khảo Chi tiết hơn tại liên kết sau Google+ API Shutdown | Google+ Platform
| Google Developers'

TECHRUM.VN / NGUỒN: GOOGLE
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/google-chinh-thc-xac-nhn-thoi-dim-ngng-cung-cap-google-cho-tai-khoan-ca-nhan-trong-nam-2019.202732/