[CES 2021] LG giới thiệu ý tưởng TV có độ trong suốt lên đến 40% dành cho phòng ngủ, nhà hàng, nơi công cộng

[CES 2021] LG giới thiệu ý tưởng TV có độ trong suốt lên đến 40% dành cho phòng ngủ, nhà hàng, nơi công cộng

LG Display đang tiếp tục xu hướng đưa ra ý tưởng tương lai của màn hình tại CES 2021 với một chiếc TV trong suốt mới. Bảng điều khiển là màn hình OLED 55 inch, nhưng thiết kế trong suốt của nó cho phép bạn nhìn xuyên qua ngay cả khi nó được bật và hiển thị hình ảnh.
Màn hình đạt được độ trong suốt 40%, LG Display cho biết, đây là một cải tiến so với các màn hình LCD trong suốt trước đây mà công ty tuyên bố chỉ đạt được độ trong suốt 10%.

Ý tưởng của LG là màn hình nằm ở chân giường, nơi nó có thể nhô lên một phần hoặc toàn bộ để hiển thị thông tin hoặc video trong khi vẫn giữ được góc nhìn của phía bên kia của màn hình. Màn hình được thiết kế hiện có loa tích hợp, mặc dù không rõ chính xác chúng sẽ hỗ trợ những tính năng âm thanh nào. Trong một email, công ty nói rằng “công nghệ Giải pháp âm thanh” của họ được “nhúng vào khung”.


LG cho biết bộ OLED trong suốt cũng có thể được di chuyển trong nhà nếu bạn muốn đặt nó ở một nơi khác (nếu nó trở thành thứ bạn thực sự có thể mua, nhưng bạn không thể mua ngay bây giờ).
Công ty coi đây vừa là một thiết bị nhà thông minh vừa là một thiết bị có thể được sử dụng trong các môi trường công cộng, như trong nhà hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng.


“OLED trong suốt là công nghệ tối đa hóa lợi thế của OLED và có thể được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ cửa hàng, trung tâm mua sắm và nội thất kiến trúc cho đến xe tự hành, tàu điện ngầm và máy bay,” Jong-sun Park, LG Phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc kinh doanh thương mại của Display, cho biết trong một tuyên bố. 'Nó sẽ phát triển thành một màn hình thế hệ tiếp theo có thể thay đổi mô hình hiển thị hiện tại.'
Đây chỉ là một trong số rất nhiều nguyên mẫu thử nghiệm của LG Display, một số trong số đó thực sự trở thành sản phẩm thực sự mà bạn có thể mua. Công ty đã gây chú ý tại các cuộc triển lãm CES vừa qua với công nghệ OLED có thể cuộn lại, trong khi phiên bản thương mại của TV sử dụng công nghệ này cuối cùng đã được bán tại Hàn Quốc vào tháng 10 năm ngoái với giá 87.000 USD.
Thật không may, hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy TV OLED trong suốt mới của LG sẽ trở thành một sản phẩm thực sự vào một thời điểm nào đó trong tương lai.
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/ces-2021-lg-gi%E1%BB%9Bi-thi%E1%BB%87u-%C3%BD-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-tv-c%C3%B3-%C4%91%E1%BB%99-trong-su%E1%BB%91t-l%C3%AAn-%C4%91%E1%BA%BFn-40-d%C3%A0nh-cho-ph%C3%B2ng-ng%E1%BB%A7-nh%C3%A0-h%C3%A0ng-n%C6%A1i-c%C3%B4ng-c%E1%BB%99ng.389202/