Mi Band 5 bất ngờ phát nổ trong khi sạc

Mi Band 5 bất ngờ phát nổ trong khi sạc


Chúng ta thường xuyên nhận được các tin tức liên quan đến smartphone, laptop, Macbook phát nổ trong khi sạc hoặc trong các tình huống sử dụng khác, lần này là một chiếc smartband phát nổ trong quá trình sạc, là Xiaomi Mi Band 5 - smartband bán chạy nhất thế giới.
Cụ thể, một người dùng Reddit @MicheleCostaITA đã đăng tải hình ảnh cho thấy chiếc Mi Band 5 của anh ấy đã phát nổ và hư hỏng khi đang sạc. Anh ấy đã gửi lại chiếc Mi Band 5 bị cháy cho Amazon để kiểm tra. Anh này đã chia sẻ rằng chiếc Mi Band 5 của anh đã phát nổ khi nó đang được sạc trên bàn, ngay khi thấy chiếc Mi Band 5 bốc cháy, anh này đã hốt hoảng và ném nó xuống sàn nhà, dẫm chân lên để dập. Vì vậy như bạn đọc có thể thấy trong hình, chiếc Mi Band 5 phát nổ kia bị vỡ màn hình thành nhiều mảnh vì tác động trực tiếp chứ không phải bởi vụ nổ.


Hiện tại chưa rõ nguyên nhân tại sao chiếc Mi Band 5 kia lại bốc cháy nhưng nhiều người nghi ngờ rằng vấn đề phần cứng chắc chắn đã dẫn đến vụ nổ. @MicheleCostaITA khẳng định rằng mình đã sạc chiếc Mi Band 5 của anh bằng dock sạc chính hãng đi kèm với thiết bị và cốc sạc Mi 5V / 1A cơ bản. Mặc dù năm nào cũng có các sự cố cháy nổ các sản phẩm điện tử, nhưng trường hợp dùng sạc chính hãng tương tự như chiếc vòng đeo tay Xiaomi này tương đối hiếm.


Mi Band 5 là mẫu smartband mới nhất của Xiaomi được phát hành vào năm ngoái, nó được bán ra vào ngày 11 tháng 6 năm 2020. Mẫu smartband này được nâng cấp đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm Mi Band 4 từng rất thành công như màn hình màu có kích thước 1,1 inch, hỗ trợ hơn 100 mặt đồng hồ theo nhiều chủ đề, 11 chế độ thể thao chuyên nghiệp và thời lượng pin lên tới hơn 14 ngày. Phiên bản tiêu chuẩn của Mi Band 5 có giá khá rẻ tại Việt Nam, chỉ trên dưới 800 nghìn đồng.

Theo Gizmochina​
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/mi-band-5-b%E1%BA%A5t-ng%E1%BB%9D-ph%C3%A1t-n%E1%BB%95-trong-khi-s%E1%BA%A1c.389054/