Samsung ra mắt loạt sản phẩm mới đầu tiên của năm 2021

Samsung ra mắt loạt sản phẩm mới đầu tiên của năm 2021

Samsung ra mắt loạt sản phẩm mới đầu tiên của năm 2021

Những mẫu TV mới được Samsung giới thiệu trước thềm sự kiện CES 2021.

Samsung mới đây đã giới thiệu loạt sản phẩm mới đầu tiên của năm 2021 với màn hình Neo QLED, MICRO LED và Lifestyle TV. Các dòng sản phẩm này được ông lớn công nghệ Hàn Quốc công bố trước thềm sự kiện CES 2021.
Cụ thể, Samsung giới thiệu công nghệ màn hình hoàn toàn mới với tên gọi là Neo QLED cho các dòng TV 8K (QN900A) và 4K (QN90A, QN85A). Công nghệ này hứa hẹn nâng trải nghiệm người dùng lên tầm cao mới với công nghệ ánh sáng từ đèn Quantum Mini LED với điểm vượt trội nhờ Quantum Matrix và Bộ xử lý Neo Quantum điều khiển chính xác, tối ưu chất lượng hình ảnh.


Samsung đã thiết kế đèn Quantum Mini LED với chiều cao chỉ bằng 1/40 chiều cao của đèn LED thông thường. Thay vì sử dụng thấu kính để phân tán ánh sáng và làm cố định đèn LED tại chỗ, đèn Quantum Mini LED được tích hợp các lớp cực kỳ mỏng chứa nhiều đèn LED. Sau đó, Công nghệ Neo Quantum sẽ điều khiển hệ thống các bóng đèn LED một cách chuẩn xác để không xuất hiện hiện tượng chói và giúp người xem thưởng thức nội dung một cách tốt nhất. Neo QLED tăng độ sáng lên 12-bit bằng 4096 bước.


Điểm nhấn của dòng sản phẩm này còn đến từ bộ xử lý Neo Quantum với 16 mô hình mạng nơ-ron khác nhau, mỗi mô hình được đào tạo công nghệ nâng cấp AI và công nghệ học máy học chuyên sâu với khả năng nâng cấp chất lượng hình ảnh lên độ phân giải 4K và 8K không phụ thuộc vào chất lượng đầu vào.
Với công nghệ mới, MICRO LED có khả năng tự phát sáng, tạo ra màu sắc và độ sáng sống động như thật thông qua 24 triệu đèn LED được điều khiển riêng biệt. Samsung lên kế hoạch thiết kế màn hình MICRO LED với kích thước 110 inch hoặc 99 inch cùng một vài kích thước nhỏ hơn sau đó. Trong MICRO LED, mỗi đèn LED sẽ có kích thước micromet nhằm loại bỏ đèn nền và bộ lọc màu được sử dụng trong màn hình thông thường.


Đối với dòng sản phẩm Lifestyle TV 2021, Samsung tiếp tục cải thiện thiết kế của những chiếc TV để đáp ứng thị hiếu thay đổi của người dùng. TV The Frame nằm trong series này phiên bản 2021 có phần viền mỏng hơn gần một nửa so với các thiết bị tiền nhiệm trong khi có tới 5 tùy chọn màu sắc khung viền và hai phong cách tùy chỉnh (Hiện đại và Mặt vát mỏng). Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này còn bao gồm The Serif, The Sero, The Terrace và The Premiere.


Thái Sơn – CTV