Cục An toàn thông tin chưa nhận thấy Thế Giới Di Động có dấu hiệu bị hacker tấn công

Cục An toàn thông tin chưa nhận thấy Thế Giới Di Động có dấu hiệu bị hacker tấn công

Vụ việc dữ liễu người dùng của Thế Giới Di Động(TGDD) bị rò rỉ đang khiến rất nhiều người cảm thấy hoang mang. Với tính nghiêm trọng cao, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và truyền thông đã trực tiếp cử các cán bộ an ninh mạng điều tra.
Thế Giới Di Động (TGDĐ) hiện đang là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam nên việc dữ liệu khách hàng bị lộ là một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Nhận thấy được mức độ nghiêm trọng của sự việc này, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã cử cán bộ kỹ thuật hợp tác trực tiếp với TGDĐ để điều tra sự việc.

Đến chiều 9-11, Cục An toàn thông cho cho biết chưa nhận thấy có dấu hiệu tấn công vào các thành phần hệ thống liên quan đến thông tin người dùng. Dù vậy, Cục An toàn thông tin sẽ tiếp tục phối hợp cùng với MWG để tiến hành điều tra kỹ hơn. Như vậy, không ngoại trừ khả năng dữ liệu được cho là của người dùng Thế Giới Di Động được đăng tải trên trang raidforums.com là giả mạo.
Bên cạnh đó, Cục An toàn thông tin đã phát đi khuyến cáo các doanh nghiệp và người dân chú ý đến vấn đề an toàn thông tin. Các doanh nghiệp, tổ chức cần chủ động rà soát lại hệ thống thông tin, đề phòng các lỗ hổng bảo mật. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, không chuyên nên sử dụng các dịch vụ bảo mật đến từ Viettel, BKAV, FPT, CMC... Ngoài ra, người dân cũng phải đề cao cảnh giác, không cung cấp những thông tin quan trọng cho các dịch vụ không rõ nguồn gốc.
Tham khảo ictnews
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/cuc-an-toan-thong-tin-chua-nhn-thay-th-gioi-di-dng-co-dau-hiu-b-hacker-tan-cong.197029/