Người dùng thẻ ATM tại Việt Nam đã có thể thanh toán trực tiếp qua smartphone

Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vừa chính thức giới thiệu giải pháp thanh toán di động Samsung Pay. 
Người dùng thẻ ATM tại Việt Nam đã có thể thanh toán trực tiếp qua smartphone
Giải pháp này cho phép các chủ thẻ ngân hàng tại Việt Nam có thể thanh toán thông qua việc sử dụng chiếc điện thoại quen thuộc của mình mà không cần phải mang theo thẻ ngân hàng như trước đây. Hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hoá thanh toán của NAPAS, Samsung Pay hứa hẹn sẽ đem đến sự tiện lợi và an toàn cho người dùng dịch vụ.
Samsung Pay tương thích với các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6 Edge, Galaxy S7/S7 Edge, Galaxy S8/S8+, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8 và một số điện thoại dòng A khác. Khi đã lưu thông tin thẻ ngân hàng, người dùng có thể sử dụng điện thoại của mình để thanh toán tại các máy POS (máy quẹt thẻ ngân hàng) phổ biến hiện nay.

Ưu điểm của Samsung Pay là cách sử dụng đơn giản, chỉ cần kích hoạt ứng dụng, chọn phương pháp xác thực (quét dấu vân tay, mống mắt hoặc nhập mã PIN) và đưa điện thoại lại gần khe quẹt thẻ của máy POS để thanh toán. Samsung sử dụng công nghệ 'truyền dự liệu an toàn qua từ tính' (MST) và công nghệ 'giao tiếp trường gần' (NFC) nên đảm bảo Samsung Pay sẽ tương thích với hầu hết các máy POS đang được sử dụng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó Samsung Pay cũng có nền tảng bảo mật cao nhờ sử dụng công nghệ số hoá tokenization, công nghệ bảo mật Samsung Knox, kết hợp cùng các phương pháp xác thực sinh trắc học (quét vân tay, mống mắt) hoặc mã PIN. Samsung cho biết xét về độ an toàn, Samsung Pay còn tốt hơn cả thẻ nhựa truyền thống hiện nay. Hiện tại có 6 ngân hàng nội địa chấp nhận thanh toán bằng Samsung Pay là Viettinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank. Trong thời gian tới, Samsung cùng NAPAS sẽ mở rộng hợp tác với nhiều nhân hàng khác để tăng độ phủ cho dịch vụ và sự tiện lợi đối với khách hàng.

Bạn có thể tham gia trải nghiệm phiên bản beta của Samsung Pay từ ngày 13/9/2017 cho đến hết ngày 28/9/2017. Samsung Pay sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 29/9/2017 trên toàn quốc. Để tìm hiểu hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Samsung Pay, bạn có thể truy cập website www.samsung.com/vn/samsungpay

 

 

 

 

 

BẠN SẼ QUAN TÂM

Tin tức ICT 21-07-2018, 08:32

Được ra mắt từ tháng 9/2017, Samsung Pay là ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động Samsung, hoạt động trên nền tảng

Tin tức ICT
0.0

Tin tức ICT 23-09-2017, 21:06

Samsung Pay đang trong giai đoạn thử nghiệm mở (open beta) dành cho 7 dòng máy Galaxy. Hiện tại ứng dụng này vừa thêm

Tin tức ICT
0.0

Tiêu điểm 16-09-2017, 06:04

Đây là giải pháp thanh toán di động Samsung Pay mà công ty Điện từ Samsung Vina và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia

Tiêu điểm
0.0

Công nghệ / Điện thoại 13-09-2017, 11:36

Hôm nay (13/9) tại TP.HCM, Samsung cùng với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) chính thức công bố ra

Điện thoại
0.0

Media / Review 29-03-2016, 12:17

Giới thiệu, so sánh smartphone Samsung Galaxy S7|S7 Edge và S6 Edge Plus mở hộp, so sánh,camera,đánh giá,trải nghiệm

Review
0.0

Media / Review 14-03-2016, 00:19

Vật vờ mở hộp đánh giá Samsung Galaxy S6 Edge Au Các bạn có thể tìm kiếm video mở hộp, đánh giá chi tiết, hiệu năng,

Review
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ