Những thay đổi đáng chú ý trên Android Q mới ra mắt

Google đã giới thiệu hàng loạt tính năng mới của hệ điều hành Android Q tại sự kiện Google I/O. Hệ điều hành mới có nhiều nâng cấp và hoàn thiện hơn so với hệ điều hành 9 Pie trước đó.
Theo GSMArena, Google đã giới thiệu hàng loạt tính năng mới của hệ điều hành Android Q tại sự kiện Google I/O. Hệ điều hành mới có nhiều nâng cấp và hoàn thiện hơn so với hệ điều hành 9 Pie trước đó. Sự thay đổi này đang được nhiều người dùng Android mong đợi, kì vọng sẽ 'làm nên trò trống' khi iOS đang làm mưa làm gió thị trường hiện nay.
Những thay đổi đáng chú ý trên Android Q mới ra mắt

Cử chỉ điều hướng mới

Cuối cùng Google đã chịu bỏ đi phím Back đặc trưng của Android. Mất đi phím Back cùng với sự thay đổi các cử chỉ điều hướng hoàn toàn mới, khiến thanh điều hướng của hệ điều hành này có nhiều điểm tương đồng với iPhone. Android Q sẽ chỉ còn 1 thanh ngang duy nhất ở dưới màn hình. Bạn vuốt từ dưới lên để về màn hình chính, vuốt lên và giữ để hiển thị giao diện đa nhiệm hay vuốt nhanh sang hai bên để chuyển qua lại giữa các ứng dụng. Còn để quay lại, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh trái hoặc phải của màn hình.

Live Caption

Đây là một tính năng mới của Android được điều khiển bởi công nghệ máy học trên thiết bị. Chức năng Live Caption sẽ thêm chú thích, phụ đề lên mọi phương tiện phát âm thanh trên hệ điều hành, bao gồm video, podcast, tin nhắn âm thanh. Thiết bị chạy chương trình này mà không cần kết nối internet, cũng như không cần gửi dữ liệu nào từ điện thoại của bạn.

Dark Theme

Dark Theme sẽ được bật khi bạn kích hoạt trình tiết kiệm pin hoặc mở thủ công thông qua cài đặt nhanh. Chế độ này không chỉ thay đổi giao diện hệ thống mà còn cả các ứng dụng hỗ trợ. Theo trang The Verge, Dark Theme trên Android Q hoạt động khá hiệu quả, cho màu đen hiển thị sâu, thay vì màu xám như trên nhiều mẫu máy hiện tại.

Project Mainline

Dự án mới của Google hỗ trợ người dùng khi cho phép một số bộ phận của hệ điều hành được cập nhật trong nền, thông qua Google Play, mà không yêu cầu khởi động lại hoặc cập nhật hệ thống đầy đủ từ nhà sản xuất. Project Mainline giúp ứng dụng cập nhật nhanh hơn về bảo mật, quyền riêng tư và tính nhất quán.

Bảo mật và quyền riêng tư

Trong phần Setting, bạn dễ dàng nhìn thấy tính năng mới - Privacy, ở ngay vị trí cao nhất. Với tính năng này, bạn có thể kiểm soát chi tiết được các quyền mà ứng dụng yêu cầu và dữ liệu mà chúng sử dụng với 3 tùy chọn: cho phép truy cập mọi lúc, chỉ trong khi sử dụng ứng dụng hoặc từ chối truy cập vị trí.

Focus Mode

Focus Mode được sử dụng khi bạn muốn tập trung vào hoàn thành công việc mà không bị phân tâm liên tục bởi các thông báo. Bố mẹ cũng có thể dùng tính năng này để có thể kiểm soát chặt chẽ hơn thời gian con cái của mình sử dụng smartphone. Bạn chỉ cần chọn các ứng dụng mà bạn thấy mất tập trung và khi Focus Mode được kích hoạt, chúng sẽ chuyển sang màu xám, không hiện các thông báo làm phiền nữa.

Thanh thông báo

Google đã cung cấp nhiều tùy chọn hơn trên thanh thông báo trên Android Q. Khi vuốt sang một hướng, tùy chọn vẫn sẽ là xóa thông báo đó, nhưng khi vuốt sang hướng còn lại, bạn có thể chọn trả lời nội dung thông báo hoặc một số thay đổi khác. Ngoài ra hệ thống 'Notification Assistant' mới cho phép bạn trả lời tự động các cuộc trò chuyện.

Family Link

Khi bạn thiết lập thiết bị cho trẻ nhỏ, Family Link kết nối nó với tài khoản của bạn và cho phép bạn xem lại ứng dụng, đặt giới hạn hàng ngày, xem thời gian ứng dụng và đặt giờ đi ngủ.

Ảnh: Tổng hợp

https://www.nguyenkim.com/android-q-ra-mat-phim-back-chinh-thuc-bi-loai-bo-cac-cu-chi-giong-nhu-iphone.html

BẠN SẼ QUAN TÂM

Tin tức ICT 19-02-2019, 18:50

Android 9 Pie giới thiệu điều hướng cử chỉ cho Android hoàn toàn. Điều đó có thể tiếp tục được thay đổi trên phiên bản

Tin tức ICT
0.0

Tin tức ICT 16-08-2018, 15:05

Thuộc dòng Go nên phiên bản này có dung lượng nhẹ hơn so với phiên bản gốc và theo Google thì Android 9 Pie Go còn nhẹ

Tin tức ICT
0.0

Công nghệ / Điện thoại 25-05-2018, 23:22

Android P vừa được Google giới thiệu vào đầu tháng vừa rồi. Tuy nhiên ở phiên bản Beta nó còn tồn tại một số nhược

Điện thoại
0.0

Tin tức ICT 14-04-2018, 19:29

Theo đó, thanh điều hướng bây giờ chỉ còn biểu tượng là Home và Back, có thể thấy, phím Home trên Android 9 có hình

Tin tức ICT
0.0

Thủ thuật 27-12-2017, 10:30

Giải pháp của mình: hãy thay thế 3 phím back home recent app thuần chất của Android bằng những thao tác vuốt trượt trên

Thủ thuật
0.0

Tin tức ICT 22-08-2017, 13:38

Google ngày 22/8 đã công bố phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động và là đối thủ cạnh tranh với iOS 11 của Apple

Tin tức ICT
0.0

Công nghệ / Thiết bị số 10-03-2016, 10:12

Gã khổng lồ tìm kiếm, Google, ngày 9/3 đã ra mắt bản xem trước của phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo do hãng này

Thiết bị số
0.0

Công nghệ / Thiết bị số 10-03-2016, 09:30

Phiên bản này tối ưu nhiều tính năng theo hướng tiện dụng và hiệu quả hơn.

Thiết bị số
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ