Cách chuyển mạng giữ nguyên số di động

Ngày 21/9, 3 nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone, MobiFone đã tiến hành thử nghiệm chương trình chuyển mang giữ nguyên số. Người dùng có thể đang sử dụng thuê bao ở mạng này sẽ chuyển sang dùng mạng khác, nhưng vẫn giữ được số điện thoại. Chẳng hạn, một thuê bao đang sử dụng với đầu số 091 của VinaPhone hoặc 090 của MobiFone được chuyển sang đầu số 098 của Viettel nhưng 7 số cuối sẽ vẫn được giữ nguyên. Nghĩa là chúng ta có thể được thay đổi đầu số 091 sang 098 hoặc từ 090 sang 098. Chương trình này sẽ được áo dụng chính thức từ ngày 31/12/2017 theo thông tin từ Bộ Thông tin & Truyền thông. Vậy làm sao để có thể chuyển mạng giữ nguyên số và những lưu ý gì khi thực hiện dịch vụ này?

1. Lưu ý khi chuyển mạng giữ nguyên số:

Theo dự thảo thông tư chuyển mạng giữ số của Bộ Thông tin - truyền thông, người dùng cần đáp ứng đầy đủ một số những điều kiển sau để thực hiện. Cụ thể:
Cách chuyển mạng giữ nguyên số di động

2. Quy trình chuyển mạng giữ nguyên số:

Việc đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số với các nhà mạng sẽ mất phí. Nếu người dùng muốn chuyển đổi qua lại giữ các nhà mạng, bắt buộc phải sử dụng ít nhất 90 ngày. Bước 1: Đăng ký chuyển mạng tại Trung tâm giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone. Bước 2: 3 nhà mạng sẽ tiến hành kiểm tra thuê bao có đủ điều kiện để đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số hay không. Sau đó, khi có đủ điều kiện người dùng sẽ được lập thời gian để tiến hành chuyển mạng. Bước 3: Sau đó việc chuyển mạng sẽ được tiến hành. Tiếp đến nhà mạng sẽ cập nhật thông tin định tuyến sau khi tiến hành chuyển mạng giữ nguyên số. Bước 4: Quá trình đồng bộ cơ sở dữ liệu thông tin định tuyến và thông tin thuê bao chuyển mạng sẽ tiến hành sau đó. Bước 5: Cuối cùng, nhà mạng sẽ thông báo tới khách hàng thôn tin về quá trình chuyển mạng đã thực hiện thành công hay chưa.
Với các thuê bao đã thành công trong việc chuyển mạng, nhà mạng cũ sẽ hủy toàn bộ các dịch vụ đang sử dụng. Chúng ta sẽ đăng ký các dịch vụ với nhà mạng mới. Thời gian hủy và mở dịch vụ mới diễn ra trong vòng 6 giờ. Bạn có thể liên hệ trực tuyến với bên nhà mạng để cung cấp thêm thông tin. Về đánh giá chung, việc chuyển mạng giữ nguyên số sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Các nhà mạng sẽ cần thay đổi các chính sách để thu hút người dùng hơn. Vậy ý kiến của bạn đọc về việc chuyển mạng giữ nguyên số như thế nào? Liệu bạn có đăng ký tham gia dịch vụ này không?
Nguồn: https://quantrimang.com/cach-chuyen-mang-giu-nguyen-so-di-dong-140535