Một số mẫu câu mời đi chơi, đi ăn uống hẹn hò trong tiếng Anh

Một số mẫu câu mời đi chơi, đi ăn uống hẹn hò trong tiếng Anh nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn học tiếng Anh. Thông thường, trong các cuộc giao tiếp hằng ngày, mời đi chơi, ăn uống, hẹn hò là một trong những mục đích phổ biến. Vì vậy, với một số mẫu câu mời đi chơi, đi ăn uống hẹn hò trong tiếng Anh được giới thiệu sau đây, các bạn có thể tự tin để gửi lời mời đến những người mà mình đang quý mến.

Để có thể mời bạn bè mình đi chơi, hẹn hò, ăn uống không phải điều quá khó, tuy nhiên, bạn cần phải thể hiện được sự lịch sự, trang nhã và tôn trọng trong lời mời, vì vậy, một số mẫu câu mời đi chơi, đi ăn uống hẹn hò trong tiếng Anh sẽ hữu ích dành cho bạn trong một hoàn cảnh nhất định nào đó. Bạn có thể nói lời mời của mình một cách trực tiếp hoặc có thể gửi lời mời gián tiếp,... Dù sử dụng cách nào, bạn cũng cần có sự tinh tế và thành tâm trong đó để người được mời sẽ cảm thấy không thể từ chối được cuộc hẹn với bạn.

Một số mẫu câu mời đi chơi, đi ăn uống hẹn hò trong tiếng Anh

Ex: Do you have any plans this weekend?

(Bạn có kế hoạch gì cho cuối tuần này chưa?)

Khi bạn sử dụng câu hỏi này, người nghe sẽ ngầm hiểu ý bạn đang muốn nói là: Nếu như chưa có kế hoạch gì thì đồng ý đi chơi với mình nhé hoặc đi cafe với mình nhé,... Đây là một dạng lời mời gián tiếp để người nghe có thể hiểu thành ý của bạn.

Hoặc bạn có thể sử dụng một số mẫu câu mời đi chơi, đi ăn uống hẹn hò trong tiếng Anh như:

- Are you free tonight? Why don’t we go to the movies tonight?

(Tối nay bạn có rảnh không? Tại sao chúng ta không đi xem phim vào tối nay nhỉ?)...

Khi bạn muốn mời đi ăn uống, các bạn có thể sử dụng một số mẫu câu như:

- Would you like to go out to dinner with me?

(Bạn có muốn ra ngoài ăn tối với tôi không?)

Hoặc mời đi uống cà phê, các bạn có thể sử dụng một số mẫu câu:

- Would you like to grab the coffee tomorrow? (Bạn có muốn một cốc cà phê vào ngày mai không?).

Trong một số mẫu câu mời đi chơi, đi ăn uống hẹn hò trong tiếng Anh, các bạn có thể sử dụng các mẫu câu sau để hẹn hò:

- If you’d like to meet up sometime, let me know (Nếu em muốn gặp nhau vào lúc nào đó, hãy cho anh biết nhé).

I was wondering if you’d have dinner with me (Anh tự hỏi không biết em có muốn đi ăn tối với anh không).


Với một số mẫu câu mời đi chơi, đi ăn uống hẹn hò trong tiếng Anh, các bạn có thể tự tin để đưa ra lời mời của mình dành cho bạn bè và những người mình quý mến nhằm giúp hai người có được một cuộc hẹn thành công nhất. Trong tiếng Anh, còn có rất nhiều kiến thức hay mà bạn có thể học tập như một số từ viết tắt tiếng Anh hay gặp trong cuộc sống, giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian viết đầy đủ các chữ cái của một từ. Một số từ viết tắt tiếng Anh hay gặp trong cuộc sống sẽ giúp bạn có thể thực hiện được cuộc giao tiếp được chuyên nghiệp, thể hiện được khả năng và vốn hiểu biết tiếng Anh của bạn.