Cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ Internet

Người dùng cảm thấy khó chịu khí truy cập internet bị gián đoạn do tín hiệu sóng Wifi yếu dẫn tới ảnh hưởng đến công việc cũng như học tập và giải trí. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể biết được cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ internet trong nhà bạn một cách đơn giản.

Mạng internet nhà bạn bị chậm và chập chờn do tín hiệu phát Wifi yếu làm ảnh hưởng đến công việc, học tập và giải trí của nhiều người. Tuy vào trường hợp người dùng có thể do thiết bị cũ, chia sẻ tín hiệu cho nhiều người dùng hay vị trí đặt bộ phát không khoa học.. mà có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình tải cũng như sóng và tốc độ internet. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tăng tốc Internet trong bài viết sau đây. Bạn đọc hãy cùng theo dõi và chia sẻ nếu thấy bài viết bổ ích nhé.


Cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ Internet

Nguyên nhân làm tín hiệu Wifi kém

Có khá nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu Wifi kém và chậm chẳng hạn như:

- Sử dụng gói cước với băng thông thấp, trong khi có quá nhiều thiết bị đang sử dụng có kết nối Wifi sẽ khiến băng thông càng bị thu hẹp lại.

- Lỗi do vị trí đặt Modem router chưa phù hợp, ở những nơi xa với thiết bị cần sử dụng hoặc đặt ở góc tường, những nơi có nhiều vật cản.

- Xung quanh nhà ở có nhiều mạng Wifi khác nhau sẽ gặp phải hiện tượng nhiễu sóng.

Cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ Internet

1. Khởi động lại Router Wifi

Đây là cách đơn giản nhất nhưng cũng là cách cực kì hiệu quả bởi vì sau một thời gian dài sử dụng liên tục 24/24 với cường độ lớn, Router sẽ bị nóng và ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra khiến cho mạng thiếu ổn định, chập chờn. Khi đó, hãy tắt nguồn thiết bị từ 30s đến 3 phút, sau đó khởi động lại.


2. Di chuyển Router Wifi và chỉnh anten

Đặt bộ phát Wifi của nhà bạn ở nơi có không gian thoáng nhất và càng trung tâm càng tốt. Từ đó tín hiệu Wifi có thể được phát đi dễ dàng trong khắp ngôi nhà hay căn hộ của bạn. Và đừng quên hướng thẳng lên trời cho các anten của Router, vì đó là tư thế giúp nó phủ tín hiệu Wifi mạnh nhất.


3. Thay đổi kênh tín hiệu Wifi

Mạng Wifi trở nên phổ biến và có ở hầu hết các khu dân cư, tuy nhiên hiện tượng các dải sóng Wifi chồng chéo lên nhau là chuyện không hiếm gặp. Và nếu bạn cảm thấy điều này khiến mạng của nhà bạn bị ảnh hưởng, hãy thử đổi kênh (Channel) cho Wifi của nhà bạn.


Việc này có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách đăng nhập vào Router từ trình duyệt web bằng tài khoản cung cấp từ nhà mạng. Tuỳ theo chủng loại Router mà các bạn sẽ có cách cấu hình khác nhau, bạn có thể tham khảo tài liệu đi kèm hoặc tra cứu trên mạng dựa theo tên và Model Router.

4. Sử dụng các bộ kích sóng

Bộ kích sóng hay còn gọi là Repeater Wifi là một giải pháp để Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tăng tốc internet của mình với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây. Repeater sẽ tiếp nhận sóng Wifi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.


Như vậy đây là những cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng wifi và tăng tốc internet tối ưu nhất mà TCN muốn chia sẻ với bạn đọc. Ngoài những cách này ra, trước đó chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một vài phương pháp khác với 9 cách kích tín hiệu sóng phát Wifi tốt nhất, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn tăng sóng Wifi để bổ sung cho mình thêm một vài cách làm Wifi phát xa hơn nhé.