Cách đưa tính năng Edge lên toàn bộ các thiết bị của Xiaomi

Song song với việc ra mắt Xiaomi Mi Note 2, vừa mới ngày hôm nay, Xiaomi đã tung ra một bản theme mang tên Note giúp đưa những tính năng cạnh cong lên toàn bộ các thiết bị Xiaomi hiện có của hãng.

 

Cách cài đặt bản theme này rất dễ, tuy vậy thiết bị của các bạn phải đang ở phiên bản ROM của thị trường Trung Quốc mới có thể search và cài đặt được bộ theme độc đáo này. Có lẽ trong thời gian ngắn tới Xiaomi cũng sẽ nhanh chóng hỗ trợ cho phiên bản ROM Global. Chúng ta chỉ cần truy cập vào app Themes, tìm kiếm từ khóa 'Note2' là có thể download được ngay hai bộ theme có hỗ trợ tính năng Edge do Xiaomi mới cập nhật. Bản theme này được cung cấp cho toàn bộ các thiết bị của hãng, do đó, bạn không cần phải có Mi Note 2 mới có thể trải nghiệm. Với hai cạnh cong sang hai bên, trải nghiệm vuốt chạm trên Mi Note 2 sẽ đem lại cảm giác mượt mà, tuyệt vời hơn.

 

 

Tuy vậy, hạn chế lớn nhất của bộ theme này là tính năng Edge chỉ hoạt động khi ở Lockscreen. Chúng ta có hai lựa chọn vuốt chạm từ cạnh trái và cạnh phải. Cạnh trái sẽ chứa các lựa chọn thay đổi màu sắc, trang trí cho màn hình khóa. Cạnh phải chứ các giao diện khá tương đồng với các thiết bị cạnh cong của Samsung như các thẻ Danh Bạ, App yêu thích, Trình chơi nhạc, La Bàn, Đồng Hồ. Người dùng cũng có thế tùy biến các thẻ tab này nhưng giao diện sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc, khá bất tiện.

 

 

Ngoài ra, giao diện bên trong Homescreen cũng được thay đổi với hiệu ứng mở hình khóa mới, các icon được thiết kế lại nhưng tất cả chỉ đơn thuần là tính năng 'vui vẻ', vẫn chưa thể tiện lợi và so sánh được với dòng Edge của Samsung. Hy vọng trong thời gian tới Xiaomi sẽ tích hợp sâu hơn vào hệ điều hành cho người dùng.

 

 

Nguồn tin lấy từ : Review Dạo