Cách đăng ký số điện thoại địa phương trên Viber (Viber Local Number)

Viber Local Number (tạm gọi là 'số điện thoại địa phương Viber') là một trong những tính năng cực kỳ tiện dụng mà khách hàng của phần mềm nhắn tin miễn phí này đã chờ đợi từ lâu. Vậy, Viber Local Number là gì? Hay phải làm sao mới có thể có được số điện thoại địa phương trên Viber? Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của TCN.

Viber Local Number (VLN) là gì?

Viber Local Number là một dịch vụ mới xuất hiện trên ứng dụng nhắn tin miễn phí Viber. Dịch vụ này cho phép khách du lịch, người nước ngoài và doanh nhân quốc tế... (tóm lại là những ai đang sử dụng Viber) có thể tuỳ chọn một số điện thoại ở bất kỳ quốc gia nào để tự động nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn vào tài khoản Viber của mình mà không hề tốn phí chuyển vùng.

Nói cách khác, những người thân, bạn bè của bạn, cũng có thể liên lạc với bạn theo số điện thoại cũ ngay cả khi bạn đang xuất ngoại.

Cách đăng ký số điện thoại địa phương trên Viber (Viber Local Number)

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của mình, từ giao diện chính của Viber, chạm vào mục Thêm ở bên dưới, góc phải màn hình, chạm tiếp vào Số điện thoại trong nước dùng Viber.

Cách đăng ký số điện thoại địa phương trên Viber (Viber Local Number)

Bước 2: Giao diện mới hiện ra, tại đây, bạn có thể quan sát được các thông tin chi tiết về số điện thoại địa phương mà mình sắp mua, như: 

 • Quốc gia.

 • Địa điểm.

 • Số điện thoại chi tiết.

Chạm vào Mua số này để đồng ý mua số điện thoại đang hiển thị trên màn hình. Lúc này, phần thông tin mua hàng sẽ hiện ra, chúng ta có thể mua số điện thoại này với giá 47.000VND/tháng (tuỳ từng quốc gia mà giá mua sẽ khác nhau) mà không cần cam kết bất cứ điều gì.

Cách mua Viber Local Numbe
Bước 3: Lúc này người dùng sẽ được yêu cầu tải thêm một ứng dụng Viber khác (Viber của quốc gia bạn chọn mua số), nhưng đồng thời cũng phải tiến hành nhập thông tin thanh toán (chọn Tiếp tục) để đồng ý.

Bước 4: Giao diện thanh toán hiện ra, bạn điền đầy đủ các thông tin về tài khoản vào các trường tương ứng rồi chạm vào Xong để xác nhận.

Đặc điểm của số điện thoại địa phương Viber Local Number

Nếu đang có nhu cầu sử dụng số điện thoại địa phương trên Viber, một số điều sau đây sẽ là những thông tin mà bạn cần quan tâm:
Phương thức liên lạc
Người dùng có thể:
 • Nhận cuộc gọi đến thông qua ứng dụng Viber
 • Nhận tin nhắn được gửi đến trên số điện thoại di động
Người dùng không thể:
 • Không thể thực hiện cuộc gọi
 • Không thể gửi tin nhắn SMS cho người khác
Những người dù không sử dụng Viber cũng có thể gọi điện thoại cho bạn. Nhưng thay vì hiển thị như cuộc gọi thông thường, nó sẽ hiển thị trên giao diện phần mềm chat miễn phí này.
Tuỳ ý lựa chọn số điện thoại và quốc gia
 • Chúng ta có thể tuỳ ý thay đổi số điện thoại muốn mua bằng cách 'tap' vào biểu tượng Refresh. Số điện thoại sẽ tự động thay đổi, có thể thực hiện nhiều lần tới khi chọn được số ưng ý.
 • Quốc gia mặc định hiển thị là United States, nhưng bạn có thể chọn Quốc gia hoặc Địađiểm khác bằng cách chạm vào một trong hai tuỳ chọn này.
 • Hiện tại, Viber Local Number chỉ cung cấp cho người dùng 3 quốc gia là Canada - United Kingdom (Anh) - United States (Mỹ). Các quốc gia khác sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.
 • Người dùng có thể chọn quốc gia, địa điểm hoặc các thành phố phổ biến trong danh sách hiện ra như dưới đây.
 • Có thể sử dụng Viber Local Number trên tất cả các thiết bị di động được cài đặt ứng dụng Viber tương thích.
Cước phí của Viber Local Number
 • Giá cước của số điện thoại địa phương thay đổi tuỳ theo từng quốc gia bạn đến.
 • Giá mua sẽ được hiển thị cụ thể để người mua cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối.
 • Thanh toán gói cước Viber được tính theo tháng, hết tháng, gói cước đó sẽ tự động gia hạn.
 • Người dùng có thể tự do huỷ bỏ việc sử dụng gói cước này bất cứ lúc nào, nhưng cước phí đã trừ của tháng đó sẽ không được hoàn lại.
 • Bất kể thời điểm huỷ là khi nào, gói cước của bạn vẫn có hiệu lực tới khi hết tháng đăng ký sử dụng.
 • Chi phí để người khác có thể liên lạc với bạn thông qua số điện thoại này cũng bằng chi phí của chính những người dân đang sinh sống tại quốc gia đó khi thực hiện liên lạc tương tự.
Phương thức thanh toán khi mua Viber Local Number
 • Bạn có thể thanh toán việc mua số điện thoại địa phương Viber bằng cách sử dụng thẻ tín dụng hoặc thông qua App Store, Google Play.
 • Có thể mua nhiều số Viber Local Number (nếu muốn). Ngoại trừ một số ít quốc gia có thể yêu cầu bằng chứng cư trú của bạn trước khi đồng ý cho bạn mua số tại nước, địa phương của họ.
Danh sách quốc gia và địa phương đang cung cấp VLN cho người dùng
Sau khi hết hạn sử dụng, khách hàng có tối đa 10 ngày để kích hoạt lại số của mình. Sau thời gian này, bạn sẽ không thể sử dụng lại hay mua lại được số điện thoại này dù bằng bất cứ cách nào.
Thay đổi số điện thoại Viber
 • Nếu trong quá trình sử dụng số điện thoại địa phương Viber, người dùng thay đổi số điện thoại, bạn vẫn có thể chuyển Viber Local Number sang số điện thoại mới.
 • Nếu bạn chỉ thay đổi máy điện thoại của mình nhưng vẫn giữ nguyên số điện thoại đã đăng ký Viber thì Viber Local Number sẽ tự động được chuyển sang thiết bị mới của bạn.
Đó là toàn bộ thông tin cần biết về số điện thoại địa phương trên Viber cũng như cách sử dụng, cách mua và đăng ký gói cước sử dụng số điện thoại này khi ở nước ngoài. Đây là một dịch vụ hữu ích của Viber, nhằm giúp người dùng giữ liên lạc với những người khác ở quốc gia của mình ngay cả khi không ở trong nước.
Tuy nhiên, nếu cảm thấy cách này bất tiện thì cũng còn rất nhiều ứng dụng khác mà bạn có thể tham khảo sử dụng. Và nổi bật nhất, đương nhiên vẫn là mạng xã hội toàn cầu Facebook, Zalo hoặc Skype.
http://tip.download.com.vn/cach-tao-so-dien-thoai-dia-phuong-tren-viber-18180

BẠN SẼ QUAN TÂM

Thủ thuật 13-11-2018, 16:51

Đây là tính năng mới được ứng dụng chat miễn phí này cập nhật cách đây không lâu, giúp người dùng có thể thay đổi số

Thủ thuật 20-09-2017, 23:07

Nhiều người nói Viber không có nhiều tính năng bảo mật như Zalo. Nhưng trên thực tế Viber cũng bảo mật người dùng rất

Thủ thuật 26-08-2017, 20:47

Sticker trong tin nhắn là một tính năng không thể thiếu ở bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào. Trên Viber người dùng cũng có

Thủ thuật 17-08-2017, 19:42

Tính năng gửi tin nhắn thoại Viber trên máy tính, điện thoại cho phép người dùng rảnh tay không cần gõ phím vẫn có thể

Thủ thuật 15-08-2017, 11:37

Để tạo tài khoản Viber bắt buộc người dùng phải sử dụng số điện thoại để đăng ký. Tuy nhiên, nếu trường hợp người dùng

Tin tức ICT 12-08-2017, 08:38

Phần mềm chat Viber chuẩn bị tung ra tính năng cho đổi số điện thoại mà không làm mất lịch sử chat, sticker đã tải,

Công nghệ 25-07-2013, 09:21

Trang web của Viber, một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet thông dụng nhất thế giới hiện

Công nghệ 11-06-2013, 11:57

Ủy ban Công nghệ Thông tin và Truyền thông của Ả Rập Saudi đã chính thức chặn hoạt động của dịch vụ Viber để cảnh báo

ĐỪNG BỎ LỠ