Những kinh nghiệm giúp bạn sử dụng Android TV dễ dàng hơn

Giống như điện thoại, Android tivi ngày nay đang dần phổ biến trong hầu hết các không gian phòng khách của gia đình. Sở hữu hàng loạt tính năng, các công nghệ nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nhưng không phải ai cũng có thể am hiểu được hết các tính năng đó.

Những kinh nghiệm giúp bạn sử dụng Android TV dễ dàng hơn

Bài viết sau đây, TCN chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn sử dụng Android TV dễ dàng hơn! Hãy cùng đón đọc các bạn nhé!

Sử dụng trợ lý ảo Google Assistant để điều khiển tivi và cả các thiết bị thông minh trong nhà

Thay vì bạn phải bấm từng nút trên Remote hay trượt nút tới các app hay tìm kiếm về tên bài hát thì chúng ta đã có thể bấm vào nút voice trên remote và ra lệnh để TV mở cho chúng ta. Bạn có thể dùng câu lệnh bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt đều sử dụng được.

Google Assistant cho phép tivi có thể liên kết được với nhiều thiết bị thông minh trong nhà như: Robot hút bụi, máy giặt thông minh, đèn thông minh, máy lạnh, rèm cửa tự động,... và từ đó bạn có thể ra lệnh điều khiển cho các thiết bị trong nhà thông qua chiếc tivi của mình.

Để làm được điều đó, bạn hãy tải Google Assisant trên điện thoại của bạn, tìm kiếm tivi trong menu các thiết bị đã được kết nối thông qua bluetooth và kích hoạt vào ô “Kết quả cá nhân”. Thao tác này sẽ giúp bạn đồng bộ hóa ứng dụng trợ lí Google Assistant trên Android tivi, và cho phép bạn điều khiển mọi thiết bị thông minh trong nhà.

Google Assisant trên tivi LG

Sử dụng smartphone để điều khiển Android TV thay thế cho remote

Hầu hết dùng thường là có thói quen “làm mất” remote của mình ở đâu đó trong nhà và cũng không thể tìm ra. Trong những trường hợp này, bạn đừng lo lắng quá nhé, hãy biến chiếc smartphone của bạn thành chiếc remote dự phòng rất thông minh đó.

Tải các ứng dụng ngoài bằng file APK

Cửa hàng Google Play trên các dòng Android tivi thông thường là chỉ hiển thị các ứng dụng chuyên dụng được tối ưu cho màn hình lớn. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, thì bạn có thể thêm bất kỳ các ứng dụng Android nào vào hệ thống của mình, tuy nhiên cũng có một số ứng dụng không thể hoạt động trên tivi.

Ngoài các ứng dụng hiện đang có sẵn trên Google Play, thì bạn cũng có thể tải và cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba vào tivi của mình. Đầu tiên, thì bạn sẽ phải cho phép thiết bị cài đặt với các ứng dụng được tải thông qua tệp apk bằng cách truy cập menu Bảo mật> Bật và “Cho phép tải từ nguồn không xác định”.

Sau đó, bạn tìm và tải xuống ứng dụng trình quản lý tệp từ Google Play. ES File Explorer sẽ là lựa chọn hàng đầu vì nó cho phép bạn đồng bộ hóa Dropbox và Google Drive. Chính vì vậy bạn chỉ cần tìm các tệp có đuôi apk cho ứng dụng Android mà bạn muốn tải, sau đó thì bạn tải và chuyển các ứng dụng này vào thư mục dữ liệu đám mây, vậy bạn đã có thể cài đặt trực tiếp các tệp apk từ chính tivi của mình.

Sử dụng Android TV làm Chromecast

Một trong những tính năng vô cùng thú vị trên Android tivi, nhưng lại ít ai biết, đó là tivi có thể được sử dụng như một thiết bị Chromecast và dùng để truyền tải dữ liệu trên thiết bị của bạn lên màn hình tivi, và cung cấp không gian trải nghiệm lớn hơn.

Với tính năng hữu ích này, thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể xem các đoạn video hay phim trên YouTube, và Neflix ngay trên chiếc tivi của mình một cách dễ dàng.

Tắt đi các thông báo từ ứng dụng gây phiền

Nếu bạn cảm thấy phiền phức với các thông báo đề xuất các ứng dụng trên tivi như YouTube, Hulu, Google Play, thì bạn hoàn toàn có thể tắt chúng đi.

Để tắt đi các thông báo từ ứng dụng gây phiền, bạn làm theo các thao tác sau:

“Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng được đề xuất> Tắt thông báo”

Thật đơn giản phải không nào?

https://dienmaycholon.vn/kinh-nghiem-mua-sam/nhung-kinh-nghiem-huu-ich-giup-ban-su-dung-android-tv-de-dang-hon

BẠN SẼ QUAN TÂM

Tin tức ICT 6-04-2019, 10:20

Với Google Assistant tiếng Việt, bạn có thể hỏi Google về rất nhiều thứ. Chẳng hạn như thời tiết hôm nay thế nào? Giao

Thiết bị số 8-03-2019, 12:10

Trên tất cả các mẫu Android tivi hiện nay đều đã được tích hợp tính năng điều khiển thông qua giọng nói của người dùng

Thiết bị số 8-03-2019, 11:00

Smart tivi được hiểu là một chiếc tivi thông minh được chạy trên nền tảng của một hệ điều hành nào đó, có bộ nhớ, có

Thiết bị số 5-03-2019, 22:00

Có rất nhiều trò chơi tuyệt vời dành cho Android tivi. Để có thể có những trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất, bạn nên

Thủ thuật 8-10-2018, 11:11

Tivi chạy hệ điều hành Android mang đến nhiều tính năng thú vị. Để khai thác hiệu quả các tính năng này, bạn nên đăng

Tin tức ICT 3-10-2018, 22:45

Google Assistant là một trợ lý cá nhân ảo được phát triển bởi Google và được giới thiệu tại hội nghị nhà phát triển của

Thiết bị số 28-09-2018, 20:01

Không chỉ riêng trên các dòng tivi QLED nữa, Samsung đã tích hợp One Remote trên một số dòng smart tivi 2018 của hãng

Thủ thuật 28-09-2018, 14:09

Việc xóa bỏ các ứng dụng vô tác dụng mà người dùng không dùng đến trên smart tivi LG sẽ giúp cho tivi hoạt động nhẹ và

ĐỪNG BỎ LỠ