Cách khắc phục lỗi "Enough disk space must be available" khi cài NET Framework

Như đã biết, NET Framework là phần mềm bắt buộc phải có trong những trường hợp nhất định, nên thay vì nhiều người có suy nghĩ 'không dùng tới thì gỡ bỏ', chúng ta hoàn toàn có thể giữ lại nó mà không làm ảnh hưởng gì tới quá trình sử dụng máy tính.

Dưới đây sẽ là một số cách đơn giản để các bạn lấy lại dung lượng trống và sửa lỗi không cài đặt được NET Framework trên máy tính của mình.


1. Dọn dẹp máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính, rất nhiều các file rác, file tạm sẽ sinh ra và với cách xóa thông thường, chúng sẽ không thể bị mất đi. Càng lâu, máy tính sẽ càng chậm và dung lượng sẽ ngày càng giảm đi mà không rõ nguyên nhân.

Một cách đơn giản nhất nhưng lại đạt hiệu quả rất lớn và có thể ngay lập tức phục hồi lại được lượng lớn dung lượng cho máy, đó là xóa các file tạm này. Bằng cách:

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập từ khóa '%temp%' vào khung trống rồi Enter.

Cách khắc phục lỗi "Enough disk space must be available" khi cài NET Framework
Nhập từ khóa rồi OK hoặc Enter
Bước 3: Một cửa sổ Windows mới xuất hiện, chúng ta chỉ cần xóa toàn bộ các file đang có trong thư mục này đi là được. Nếu chưa bao giờ làm hoặc đã rất lâu không dọn dẹp, thao tác này có thể khôi phục lại cho các bạn hàng GB dung lượng.

2. Sử dụng công cụ chuyên nghiệp CCleaner

Với một số định dạng file đặc biệt (.dll, .tmp...) thao tác xóa bình thường sẽ không có tác dụng. Lúc này, chúng ta sẽ cần tới sự trợ giúp của một số phần mềm chuyên nghiệp như CCleaner, AVZ Antiviral Toolkit, AtomicCleaner hay Wise Registry Cleaner.

Trong bài này là hình ảnh minh họa công cụ CCleaner, cách cài đặtsử dụng công cụ này thì chắc TCN không cần nhắc lại nữa.

3. Xóa các phần mềm, ứng dụng không còn cần thiết

Như đã nói, lỗi 'Enough disk space must be available' xảy ra do ổ đĩa cần dùng để cài đặt đã bị đầy, chính vì thế, nếu có phần mềm, ứng dụng nào không cần dùng tới nữa, hãy xóa chúng đi. Có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng trong việc này như: Your Uninstaller, Revo Uninstaller, KUninstall hay IObit Uninstaller...
Hoặc cũng có thể sử dụng tính năng này của Windows bằng cách:
Bước 1: Nhấp chuột trái vào biểu tượng Windows, chọn vào Control Panel.

Bước 2: Trong giao diện mới, tìm và click vào mục Programs and Features.

Bước 3: Xóa phần mềm, ứng dụng không cần thiết bằng cách bấm chuột trái vào phần mềm đó rồi chọn Uninstall hoặc chuột phải và chọn tương tự.

4. Thay ổ cứng mới

Đây là biện pháp cuối cùng mà chúng ta sẽ cần phải thực hiện, thực ra trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, bởi thực tế có thể chia lại ổ cứng, hơn nữa, dung lượng của NET Framework có nhiều lắm thì cũng không đến nỗi chỉ vì nó mà phải thay nguyên cả ổ cứng.

Nhưng dù sao đây cũng là một trong những cách khắc phục chung cho lỗi 'Enough disk space must be available - Thiếu dung lượng trống' khi cài đặt NET Framework trên máy tính. Và tốt nhất là các bạn nên kiểm tra trước xem máy tính có được cài phần mềm này hay chưa để tránh mất công.

Chúc các bạn thực hiện thành công!