Tổng hợp các lỗi phổ biến nhất trên Youtube

Lỗi Youtube khiến người dùng không xem được video trên Youtube, thậm chí việc tìm kiếm các clip hoặc hiển thị hình thu nhỏ cũng đều không có tác dụng.

Trong vòng 24h qua, mạng xã hội Youtube dường như đã gặp một sự cố tương đối nghiêm trọng. Tình trạng người dùng không xem được Youtube, không tìm kiếm được video trên Youtube xảy ra khá phổ biến, đồng thời, nhiều người dùng gặp những thông báo lỗi khác nhau, nhưng tất cả đều chung hiện tượng Youtube bị màn hình đen và không thể hiển thị.

Tổng hợp các lỗi phổ biến nhất trên Youtube

Sửa lỗi 503 trên Youtube

Để lý giải nguyên nhân của lỗi Youtube 503 khá phức tạp, nhưng hiện nay có một số cách khắc phục chung như sau:

Tải video Youtube về máy

Có lẽ cách khắc phục duy nhất hiệu quả nhất là chúng ta sẽ tải luôn video này về máy tính của mình bằng cách thêm 'ss' vào phía trước link tải của video đó như cách mà TCN đã hướng dẫn trước đây. 

Hoặc nếu không muốn, bạn có thể click luôn chuột trái vào khung hình video thu nhỏ và chờ vài giây, một popup sẽ xuất hiện và chạy trực tiếp video đó cho bạn. 

Với cách này, các bạn có thể tìm kiếm bất kỳ video clip nào mình muốn rồi làm tương tự để có thể xem video Youtube ngay cả khi mạng xã hội chia sẻ video này đang lỗi.

Lỗi màn hình Youtube trắng xóa

Ngoài việc gặp lỗi Youtube bị màn hình đen kèm thông báo lỗi, một số người còn nhin thấy màn hình chính Youtube của mình trắng xóa, không có bất kỳ dữ liệu gì, tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tìm kiếm và xem video Youtube bình thường, bằng cách:

Nhập từ khóa cần tìm kiếm video vào trong khung tìm kiếm của Youtube, sau đó vẫn click chuột vào ô tìm kiếm như bình thường. 

Lúc này, danh sách các video có liên quan sẽ hiển thị đầy đủ như khi không có lỗi. Các bạn chọn một clip mình cần xem, nếu may mắn, có thể xem trực tiếp như cũ, còn nếu không, các bạn cũng thực hiện cách thêm tiền tố 'ss' vào như bên trên để xem. 

Khởi động lại trình duyệt web

Lỗi 503 của Youtube không phải một lỗi xảy ra trên mọi thiết bị, vì vậy, nếu đang gặp lỗi này, bạn có thể khởi động lại trình duyệt, đồng thời xóa lịch sử duyệt web, sau đó thử truy cập lại.

Khởi động lại moderm, máy tính hoặc điện thoại

Theo thông tin nhận được, lỗi Youtube không phát hình xảy ra trên các thiết bị khác nhau (bao gồm cả các thiết bị di động), vì vậy, các bạn có thể thử khởi động lại thiết bị của mình cũng như reset moderm để thử khắc phục lỗi 503 treenn Youtube.

Tải lại video vào lúc khác

Nếu mục đích của bạn đơn giản chỉ là đang tìm kiếm một video clip, một bài hát để nghe thì có thể đóng cửa sổ (ứng dụng Youtube) lại và chờ một lúc, sau đó quay trở vào và thử lại một lần nữa.