Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Home

Bkav Home là phần mềm diệt virus Việt hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng tìm và diệt virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại nhanh chóng, bảo vệ an toàn cho hệ thống máy tính.

Nhờ trang bị công nghệ điện toán đám mây, liên tục cập nhật phiên bản mới, nâng cao khả năng diệt virus, ngăn chặn những mối đe doạ tiềm ẩn từ Internet kịp thời, đem lại sự an tâm cho người dùng mỗi khi lướt web. Bkav ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Vậy bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Home chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm diệt virus Bkav Home

Bước 1: Sau khi tải phần mềm diệt virus Bkav Home về máy tính, nhấn đúp vào file cài đặt. Đợi 1 lát để khởi tạo môi trường, rồi cửa sổ Bkav Home Setup xuất hiện, nếu muốn thay đổi đường dẫn cài đặt phần mềm thì nhấn chuột vào nút và chọn nơi lưu trữ. Sau đó, nhấn tiếp vào nút Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm diệt virus Bkav. 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Home

Bước 2: Quá trình cài đặt bắt đầu diễn ra, chờ đợi vài giây, khi nào thanh tiến trình màu xanh đầy thì hoàn tất. Tốc độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nữa! 

Bước 3: Tiếp đến xuất hiện một cửa sổ thông báo yêu cầu khởi động lại hệ thống để hoàn tất quá trình cài đặt. Nếu bạn đang làm dở những công việc khác chưa muốn khởi động lại luôn thì nhấn vào nút Nhắc lại sau 15 phút. Còn không thì nhấn và nút Khởi động lại. 

Hướng dẫn quét virus bằng Bkav Home

Bước 1: Mở Bkav Home lên, trên giao diện chính của phần mềm bạn hãy chọn ổ đĩa quét virus, tuỳ vào mục đích quét của mỗi người mà tích vào những ô tuỳ chọn sau:

  • Tất cả ổ cứng và USB: Cho phép tìm và diệt virus trong tất cả các ổ đĩa cứng và ổ USB trên máy tính.
  • Chọn ổ đĩa hệ thống: Chọn quét ổ đĩa hệ thống, thông thường trên các máy là ổ C.
  • Chọn nhiều ổ đĩa: Có thể chọn nhiều ổ đĩa để quét một lúc.
  • Chọn thư mục: Chọn từng thư mục để quét virus.

Sau đó chọn kiểu file để quét virus: File chương trình, file văn bản, tất cả các file, xoá tất cả Macro. Thông thường hay chọn tất cả các file. Ngoài ra, còn một số lựa chọn khác như: Bảo vệ thời gian thực, sao lưu trước khi diệt hoặc diệt không cần hỏi cho bạn lựa chọn. 

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn thư mục để quét virus.

Bước 2: Sau khi tích chọn vào Chọn thư mục để quét, bạn hãy nhấn vào nút để lựa chọn thư mục muốn quét. Sau đó, nhấn vào nút Đồng ý. 

Bước 3: Khi đã tuỳ chọn xong tất cả thì nhấn vào nút Quét. Bkav sẽ tiến hành quét toàn bộ thư mục bạn yêu cầu nếu phát hiện virus sẽ tự động cập nhật và loại bỏ luôn. 

Quá trình quét virus diễn ra, bạn hãy đợi một lát, tốc độ quét nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng thư mục bạn chọn. Nếu bạn đang có việc phải ra ngoài không chờ được quét xong thì tích chọn vào ô Tắt máy sau khi quét xong. 

Bước 4: Quá trình quét virus hoàn tất sẽ xuất hiện hộp thông báo kết quả thời gian quét, số file đã quét, số file nhiễm virus, chứa mã thực thi, số file đã cách ly, diệt hoặc loại bỏ để bạn tiện theo dõi. Nhấn nút Đóng để tắt cửa sổ này đi. 

Ngoài ra, bạn có thể lên lịch quét virus dễ dàng bằng cách nhấn vào thẻ Lịch quét. Sau đó, lựa chọn quét hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hay quét không định kỳ. Nếu muốn quét mỗi khi khởi động máy thì tích chọn ô Vào lúc khởi động máy, rồi chọn thứ, ngày, thời gian quét virus. Tuỳ vào mục đích của mỗi người mà đặt thời gian cho phù hợp. 

Vậy là bạn đã biết cách cài đặt cũng như sử dụng Bkav Home để quét virus, bảo vệ an toàn cho hệ thống máy tính của mình rồi. Khá đơn giản phải không các bạn? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm diệt virus khác như: Avira Free Antivirus, Kaspersky Anti-Virus, CMC AntiVirus, avast! Free Antivirus 2015...

Chúc các bạn thực hiện thành công!

BẠN SẼ QUAN TÂM

Tin tức ICT 2-07-2018, 12:00

W32.CoinMiner lây nhiễm bằng cách tấn công vào các máy tính tồn tại lỗ hổng SMB. Đây là lỗ hổng từng bị khai thác bởi

Game Mobile 11-06-2018, 04:06

Rất nhanh chóng, hình ảnh trên nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng game thủ Yugi H5. Người ủng hộ, người

Tin tức ICT 7-06-2018, 06:56

Phân tích của Bkav cho thấy, virus W32.XFileUSB phát tán bằng cách sử dụng kỹ thuật giả mạo biểu tượng ổ đĩa hoặc giả

Tin tức ICT 6-06-2018, 03:23

Phân tích của Bkav cho thấy, virus W32.XFileUSB phát tán bằng cách sử dụng kỹ thuật giả mạo biểu tượng ổ đĩa hoặc giả

Công nghệ 4-11-2017, 11:40

Mời bạn đọc nhanh tay tải về phần mềm diệt virus AVG Internet Security 2018. Đây là một phần mềm diệt virus mạnh mẽ,

Thủ thuật 12-06-2017, 11:00

Phần mềm diệt virus Comodo Internet Security Essentials cung cấp các tính năng chống các loại mã độc và phần mềm gián

Công nghệ 22-07-2013, 22:05

Lỗ hổng MS13-051 tồn tại trong cơ chế xử lý ảnh PNG của Microsoft Office 2003 và mới được 'vá' trong tháng 6 vừa qua.

Công nghệ 7-05-2013, 04:02

Sáng hôm nay (7/5), Công ty Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2013 có thêm nhiều công nghệ mới giúp bảo

ĐỪNG BỎ LỠ