Hướng dẫn đem tính năng Picture-in-Picture lên mọi smartphone chạy Android

Picture-in-Picture là tính năng khá hấp dẫn trên Android 8 giúp người dùng tiếp tục xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ mà vẫn có thể tương tác với các ứng dụng khác. Và ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn đem tính năng này lên mọi smartphone chạy Android.
Hướng dẫn đem tính năng Picture-in-Picture lên mọi smartphone chạy Android

Cốc cốc, trình duyệt web khá quen thuộc với nhiều người đã chính thức hỗ trợ Picture-in-Picture, thậm chí còn tốt hơn so với tính năng gốc trên Android 8 khi còn hỗ trợ khả năng phát video, âm thanh khi đã tắt màn hình.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Picture-in-Picture

Bước 1: Tải về Cốc Cốc theo đường dẫn sau (hoặc update lên phiên bản mới nhất nếu đã có):

Bước 2: Khởi chạy 1 video bất kỳ trên Cốc Cốc (Youtube, Zing Mp3, Facebook...) > Chọn vào màn hình phát video > Chọn vào biểu tượng thu nhỏ ngay góc bên phải để kích hoạt tính năng Picture-in-Picture.

Bước 3: Sau khi kích hoạt, bạn có thể vừa xem video vừa có thể mở nhiều ứng dụng khác như Facebook, nhắn tin, Zalo, đọc báo...Đặc biệt hơn, bạn có thể tắt màn hình để tiết kiệm pin mà vẫn có thể nghe được âm thanh phát ra từ video.

Từ video thu nhỏ, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước hiển thị sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân bằng cách nhấn vào biểu tượng 'chấm' ngay góc dưới bên phải. Hoặc di chuyển khắp màn hình bằng cách nhấn giữ tay vào video và chuyển video đó đến nơi bạn mong muốn.

Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Phan Phú Trung