Cách đem tính năng Portrait Mode lên các smartphone Google

Trong bài viết, xin chia sẻ cách để có thể đem tính năng Portrait Mode trên Pixel 2 lên các smartphone Google ra mắt từ các năm trước đó. 

Cách đem tính năng Portrait Mode lên các smartphone Google

Dễ dàng chụp Portrait Mode trên các smartphone Google cũ với NX Camera

Trừ Google Pixel 2 và Pixel 2 XL, tất cả các điện thoại thông minh hàng đầu lớn khác ra mắt vào nửa cuối năm 2017 đều đi kèm với các thiết lập máy ảnh kép. Tuy nhiên, cảm biến duy nhất trên máy ảnh Pixel 2 thực hiện tốt hơn nhiều so với điện thoại thông minh với máy ảnh kép. Google cũng cung cấp chế độ chân dung với nền mờ bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Hầu hết các tính năng này chỉ giới hạn ở Pixel 2 và chưa được bổ sung vào các camera trên điện thoại thông minh Google trước đó. 

Giao diện ứng dụng

Bằng việc sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng máy ảnh NX (v7.3), tính năng chế độ chân dung có thể sử dụng trên các thiết bị Pixel đầu tiên (ra mắt 2016) hoặc Google Nexus 5X và Nexus 6P. Ứng dụng NX Camera là máy ảnh mod lại từ ứng dụng gốc của Google, và bạn sẽ không thể được tìm thấy trên Play Store. Các ứng dụng có thể được tải về trực tiếp và cần phải được cài đặt bằng tay. Mình đã thử và thấy rằng chế độ chân dung trên ứng dụng này hoạt động tốt nhất với khuôn mặt của con người. Phiên bản 7.3 của ứng dụng NX Camera được thiết kế giao diện cũng tương tự như ứng dụng chụp ảnh gốc của Google v5.1.016.

Tuy nhiên, NX Camera cũng khác so với ứng dụng chụp ảnh gốc của Google ở chỗ là tùy chọn Trợ giúp hay phản hồi trong cài đặt đã bị vô hiệu hóa. Điều tốt là nó sẽ giúp bạn truy cập ngay vào camera mỗi khi nhấp vào biểu tượng ứng dụng. Ngoài tính năng Portrait Mode, ứng dụng cũng đem tới một vài tính năng về AR cho Nexus 5X và Nexus 6P. Nếu bạn muốn trải nghiệm thì sẽ cần cài thêm các phần mở rộng ở bên dưới. Theo các nhà phát triển, có vài lỗi trong ứng dụng AR vì đó chỉ là phiên bản beta thử nghiệm.

Nói về chế độ chân dung, Google sử dụng dữ liệu PD để cung cấp hiệu ứng Bokeh trên bức ảnh chụp chân dung trên camera phía sau và thông qua phần mềm trên máy ảnh phía trước. Thiết bị này sẽ chụp hai ảnh cùng lúc: một là bình thường ZSL (Zero Shutter Lag) HDR + và một với hiệu ứng chân dung. Chúng ta không nên mong đợi những bức ảnh được chụp bằng chế độ chân dung trên ứng dụng NX Camera là ngang bằng với các Pixel 2, nhưng rõ ràng nó đang làm tốt hơn nhiều so với hình ảnh chụp từ ứng dụng gốc của các smartphone đó hoặc ứng dụng từ bên thứ 3 khác.

Ngọc Bình

Theo phoneradar

BẠN SẼ QUAN TÂM

Công nghệ / Điện thoại 14-03-2019, 22:40

Google Pixel 3 và 3XL nhận khá nhiều chỉ trích của người dùng vì thiết kế không đẹp mắt, viền dày, tai thỏ quá to

Điện thoại
0.0

Công nghệ / Điện thoại 28-12-2018, 11:11

Mặc dù đã có vài thông tin rò rỉ về những mẫu smartphone Pixel tầm trung nhưng vẫn còn nhiều bí ẩn. Pixel 3 Lite dự

Điện thoại
0.0

Công nghệ / Điện thoại 10-10-2018, 13:45

Google giới thiệu Pixel 3 và Pixel 3 XL là những smartphone có camera tốt nhất thế giới. Hai smartphone này có camera

Điện thoại
0.0

Công nghệ 5-10-2017, 15:33

Mới đây Google đã cho ra mắt chính thức hai dòng máy Pixel 2 và Pixel 2 XL. Mặc dù sở hữu màn hình và dung lượng pin

Công nghệ
0.0

Công nghệ / Điện thoại 23-09-2017, 08:28

Để “dọn đường” cho sự kiện ra mắt chiếc siêu phẩm Pixel 2, Google đã giới thiệu chương trình đổi smartphone cũ để mua

Điện thoại
0.0

Công nghệ / Điện thoại 12-09-2016, 17:37

Chỉ mới hôm qua thôi (11/9), mẫu smartphone Google Pixel đã xuất hiện thì hôm nay đến lượt phablet Pixel XL.

Điện thoại
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ