Hướng dẫn tìm và hợp nhất các liên hệ trùng lặp trong Google

Với gần 90% smartphone trên thế giới chạy Android và phần lớn thị phần của Gmail trong lĩnh vực email, có thể nói hàng tỷ người trên khắp thế giới đang sử dụng Google Contacts làm danh bạ chính của họ. Nếu bạn đã dùng ứng dụng này nhiều năm thì có thể danh bạ của bạn sẽ có rất nhiều liên hệ trùng lặp. Do đó, Google tích hợp một tính năng giúp bạn tìm và hợp nhất các liên hệ trùng lặp đó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện chi tiết nhé!
Cách tìm và hợp nhất các liên hệ trùng lặp trong Google
Đầu tiên, bạn cần truy cập contacts.google.com và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google. Trong bảng bên trái màn hình, nhấp chọn Duplicates.
Các địa chỉ liên hệ trùng lặp sẽ được liệt kê ở đây.Quy trình sẽ sử dụng các trường tên, số điện thoại và địa chỉ email. Nhấp chọn Merge All nếu bạn chấp nhận tất cả các để xuất của Google tự động hoặc tích vào các ô bên cạnh các mục có liên quan và nhấp chọn Merge nếu bạn muốn hợp nhất theo cách thủ công. Thay đổi của bạn sẽ được phản ánh qua hệ sinh thái của Google: trên điện thoại Android, Gmail và bất kì dịch vụ nào khác của Google. Nếu danh bạ của bạn chứa nhiều liên hệ trùng lặp, hãy thực hiện các bước trên để hợp nhất chúng lại nhé! Chúc các bạn thành công!
Nguồn : http://quantrimang.com/huong-dan-tim-va-hop-nhat-cac-lien-he-trung-lap-trong-google-143058