Steam móc túi bạn và nay còn đưa cả hóa đơn cho xem

Ứng dụng thú vị và có phần độc đáo này đã vô tình được một số game thủ phát hiện và chia sẻ lên mạng. Nó có từ bao giờ không ai biết nhưng nó chỉ tồn tại qua 1 link ẩn sâu trong phần “trợ giúp” của website Steam. Bạn gần như không thể mò ra trên Steam Client hay ngay cả trên trang web nếu không có link trực tiếp vào chức năng này. 

Steam móc túi bạn và nay còn đưa cả hóa đơn cho xem

Hế nhô khách hàng!

Chức năng này sẽ cộng đồn tất cả số tiền mà bạn từng “cống nạp” cho Steam kể từ khi tham gia vào nền tảng chơi game này. Nó sẽ tính các khoản tiền bạn chi xài trực tiếp trên Steam như mua qua Steam Wallet hay mua bằng thẻ tín dụng trực tiếp. Các kiểu mua gián tiếp như mua từ bên thứ 3, nhập code để lấy game sẽ không thể tính được bằng chức năng này.

Trước đây, từng có một bộ công cụ tương tự là Steam Calculator của trang thứ 3 là Steamdb nhưng nó chỉ tính giá trị của tài khoản chứ không chi tiết như công cụ do chính Valve tạo lần này. Bạn có thể sử dụng công cụ này tại đây. Tất nhiên bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản Steam của mình trước khi biết được số tiền bạn đã trót chi vào việc mua game là bao nhiêu. 

Thật khó tin có ông đã đổ gần 20 triệu vào game trên Steam

Độ chính xác của công cụ này hiện cũng đang là điều đáng bàn. Một số phóng viên trang tin nước ngoài đã “khoe” rằng họ chi hết cả 5000 USD cho việc mua sắm trên Steam. Tuy nhiên sau khi thử một trong những phóng viên của Motgame có kết quả lên đến 800 USD, tức là xấp xỉ 20 triệu đồng. Đây là một con số rất khó tin vì đúng là ông bạn này có chi nhiều trong các đợt Steam Sale nhưng con số tổng cộng này quá lớn để có thể tin được. Hoặc là ông bạn tội nghiệp không muốn tin vào sự thật phũ phàng đó.

Dù sao đi nữa đây cũng là một công cụ thú vị và không kém phần thẳng thừng của cổng game lớn nhất thế giới này. Kiểu như: “tôi đã móc túi của anh bộn tiền trong các mùa Steam Sale, đây là hóa đơn cho anh kiểm tra lại, à vài hôm nữa lại có Steam Sale đấy nhé! Nhớ ghé qua ủng hộ và… nộp tiền!” 

Mùa Sale mới lại sắp đến…

Thôi thì đã lỡ “hiến máu” cho GabeN, anh em ta cũng nên nhìn lại sự thật mà thử kiểm tra số tiền rồi chụp ảnh chia sẻ lên Facebook để xem ai là thằng game thủ “giàu” nhất. Mấy ông chơi Dota 2 chắc đổ không ít vào bet bủng với đồ đạc trong khi mấy ông CS:GO buôn skin giàu sụ chắc sẽ có con số cao ngất ngưỡng chứ chả chơi. Thật cay đắng khi người ta giàu tiền giàu bạc, thằng Mọt tôi giàu game mà túi không có một xu… huhuhu.

Ông nào ném hơn con số 800USD của Mọt thì giơ tay xem nào!

Nguồn : https://motgame.vn/steam-moc-tui-ban-va-nay-con-dua-ca-hoa-don-cho-xem.game

BẠN SẼ QUAN TÂM

Game Online 23-07-2018, 15:32

Cũng theo báo cáo của SteamDB, 28,407 tài khoản Steam đã bị ban vào hôm thứ Tư (18/7), trong khi số lượng ở hai ngày

Game Online 20-05-2018, 02:02

Ngoài ra, Steam Link còn hoạt động tương thích với cả các dòng thiết bị Android TV, miễn là những thiết bị này được kết

Game Mobile 24-11-2017, 09:06

Từ lúc Steam bán game với tiền VND, họ cũng chấp nhận luôn hình thức thanh toán thông qua Online Banking và VTC Pay. 

Thế giới Games 14-11-2017, 14:36

Trước đây chúng ta phải tốn đến 29,99 USD (gần 700 ngàn VND) cho game Playerunknown's BattleGrounds, thì giờ các bạn sẽ

Thế giới Games 10-11-2017, 08:07

Điều mình hy vọng nhất ở sự thay đổi này đó là Steam sẽ có chính sách trợ giá cho người dùng Việt…

Video Công nghệ 11-10-2017, 23:45

Hey guys! I this quick video you will show how to get free steam wallet codes. I will show you method for free steam

Tin tức ICT 7-07-2017, 14:34

Samsung vừa phát hành app Steam Link cho các Smart TV 4K đời 2016 và 2017 của họ. App này có tính năng tương tự như cục

ĐỪNG BỎ LỠ