Auto Chess đi theo hướng esports, được Trung Quốc công nhận

Ra mắt vào ngày 04/01 năm nay, ít ai ngờ rằng Dota Auto Chess có thể thành công đến thế. Với hơn 8 triệu subscribers sau gần bốn tháng, Custom Mode của Dota 2 được coi là hiện tượng thú vị nhất của ngành công nghiệp game trong năm 2019.

Và giờ đây, Dota Auto Chess có thể còn tiến xa hơn thế - theo hướng mà bất cứ tựa game nào cũng muốn hướng tới – esports!

Dota Auto Chess là một trong số bảy bộ môn nằm trong hệ thống giải đấu OSL 2019

Auto Chess đi theo hướng esports, được Trung Quốc công nhận
OGN, công ty chuyên sản xuất nội dung esports có trụ sở tại Hàn Quốc, đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu về hệ thống giải đấu thể thao điện tử mới vào hôm 24/4 tại Seoul, Hàn Quốc.

Tại buổi gặp mặt báo chí cách đây một tuần lễ, OGN đã công bố kế hoạch năm 2019 cho thương hiệu của họ - OGN Super League (OSL). Theo đó, công ty sẽ tổ chức nhiều giải đấu esports trong những tháng sắp tới – với tổng cộng tám bộ môn thể thao điện tử khác nhau.

LG UltraGear sẽ là nhà tài trợ chính của OSL 2019, trong khi Sony Interactive Entertainment cung cấp thiết bị PlayStation cho giải đấu với tư cách một đối tác nền tảng.

Dota Auto Chess - Custom Mode nổi tiếng nhất của Dota 2, thuộc về nhà phát triển tới từ Trung Quốc Drodo Studio – cũng sẽ được đưa vào hệ thống giải đấu OSL 2019.


Giải đấu Dota Auto Chess sẽ được livestream trên Twitch từ ngày 29/5 trong suốt bảy tuần sau đó. OGN lưu ý rằng, giải đấu sẽ không bao gồm phiên bản mobile, Auto Chess – sản phẩm hợp tác giữa Drodo Studio cùng nhà phát hành Dragonest và ImbaTV.

Cũng theo OGN, họ sẽ công bố bảy bộ môn còn lại của OSL 2019 vào các tháng 6, 8 và 10. Thông cáo báo chí ghi rõ, OSL sẽ nỗ lực bổ sung nhiều tựa game ở các nền tảng khác nhau vào hệ thống giải đấu – bao gồm PC, mobile, console và cả VR.

Thêm vào đó, OSL cũng sẽ xây dựng một nền tảng giao tiếp esports để giúp các game thủ tương tác tốt hơn với nhà phát triển.

OGN (trước đây gọi là Ongamenet) thuộc quyền sở hữu của công ty truyền thông đại chúng Hàn Quốc CJ E & M. Được thành lập vào năm 2000, công ty đã đăng cai tổ chức nhiều sự kiện esports tầm cỡ tại Hàn Quốc với các bộ môn StarCraft IIOverwatch.

OGN cũng từng là nhà tổ chức của giải đấu League of Legends (LMHT) số một Hàn Quốc, LCK, cho tới năm 2018 trước khi Riot Games tiếp nhận nhiệm vụ này từ mùa giải 2019.

Gần đây nhất, OGN đã mở rộng tầm ảnh hưởng tới Bắc Mỹ khi đăng cai National PUBG League (NPL) 2019 – giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds lớn nhất khu vực.

Trung Quốc sắp sửa công nhận game thủ Dota Auto Chess chuyên nghiệp

Theo báo cáo của VPEsports, Drodo đã kết hợp với Varena, Douyu.tv cùng một loạt các tổ chức esports khác để thành lập cái gọi là “Cộng đồng Autochess Ưu tú Trung Quốc” (viết tắt là CAEC).

CAEC hoạt động với hai mục tiêu chính là xây dựng một hệ sinh thái chuyên nghiệp dành cho Dota Auto Chess bên cạnh việc phát hiện và nuôi dưỡng tài năng esports; và tạo ra cầu nối giữa các tổ chức thể thao điện tử với những gương mặt sáng giá.

Hàng năm, CAEC sẽ tổ chức ba vòng tuyển chọn. Sau đó, những người chơi có thành tích tốt nhất ở mỗi vòng tuyển chọn sẽ được chứng nhận là game thủ Dota Auto Chess chuyên nghiệp và nhận mức rank đặc biệt trong game – khởi đầu từ “Professional (Junior)” – theo VPEsports.

Nó sẽ giúp phân biệt giữa game thủ chuyên nghiệp với người chơi Dota Auto Chess thông thường, với các bậc rank trải đều từ Pawn tới Queen.

Khi đã được xác thực là game thủ chuyên nghiệp, họ có thể tham gia các giải đấu để cải thiện mức rank, kiếm tiền thưởng và ký kết hợp đồng với các tổ chức esports.

Nhiều tổ chức esports tại Trung Quốc, trong đó có LGD Gaming, cũng đã bày tỏ sự quan tâm tới Dota Auto Chess. Lưu ý rằng, CAEC sẽ chỉ dành riêng cho game thủ tại quốc gia đông dân nhất thế giới và không phải là một dự án có quy mô toàn cầu.

Ở vòng tuyển chọn đầu tiên, bắt đầu từ 01-10/5, CAEC sẽ cung cấp tổng cộng 9,130 USD (hơn 212 triệu đồng) tiền thưởng.

http://gamesao.vietnamnet.vn/lang-game/auto-chess-di-theo-huong-esports-duoc-trung-quoc-cong-nhan-35661.html

BẠN SẼ QUAN TÂM

Thế giới Games / Game Online 29-04-2019, 11:10

Ra mắt vào ngày 03/01 năm nay, tựa game của Drodo Studio đã trải qua gần bốn tháng để có được những con số thống kê

Game Online
0.0

Thế giới Games 25-03-2019, 15:20

Dota Auto Chess Mobile sắp sửa ra mắt, nhưng ngay từ bây giờ, chúng ta có thể đăng ký download Dota Auto Chess Mobile

Thế giới Games
0.0

Thế giới Games / Game Online 13-03-2019, 12:30

Trong bối cảnh Artifact đang không có triển vọng để tiêp tục tồn tại, ý tưởng về việc Drodo Studio gia nhập “gia đình”

Game Online
0.0

Thủ thuật 11-03-2019, 17:50

Tựa game Dota 2 hiện tại đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, chính vì vậy giờ đây các game thủ có thể chơi game Dota Auto

Thủ thuật
0.0

Thế giới Games 28-02-2019, 04:10

Dota Auto Chess hay Auto Chess Dota 2 là một custom map mới cực kỳ hấp dẫn của game nhập vai hành động Dota 2. Dù chỉ

Thế giới Games
0.0

Thế giới Games / Game Online 21-02-2019, 16:40

Valve đang bắt đầu triển khai những ý tưởng đầu tiên liên quan đến Custom Mode Dota 2 đang rất thành công trên thế

Game Online
0.0

Thế giới Games 19-02-2019, 08:50

Bạn đã biết tác dụng của Candy trong game Dota Auto Chess? Candy là 1 loại tiền tệ có thể sử dụng để chơi máy gắp thú

Thế giới Games
0.0

Thế giới Games / Game Online 18-02-2019, 00:21

Ra mắt vào đầu tháng 01 vừa qua, Dota Auto Chess (hay gọi tắt là Auto Chess) đang trở thành một hiện tượng thú vị của

Game Online
0.0
ĐỪNG BỎ LỠ