Nổi bật :

EDG đã rất sáng suốt khi chiêu mộ Viper

Viper đã chính thức vượt mặt Lwx về số ván đấu giành MVP sau trận thắng của EDG trước TT. Cựu xạ thủ GRF đã đem về 6 MVP sau 5 trận, thi đấu nhiều hơn Lwx một trận (Lwx 5 lần giành MVP).

Trước khi LPL Mùa Xuân khởi tranh, nhiều người cho rằng Viper sẽ gặp khó do vấn đề ngôn ngữ và môi trường sống. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, không ai còn nghi ngờ nỗ lực của xạ thủ người Hàn.

Viper đã trải qua 10 ván đấu cùng EDG đạt tỷ lệ thắng 80%, với điểm KDA trung bình 5.22. Anh hiện đứng đầu LPL về chỉ số lính/ phút (10.82) và lượng vàng/ phút (475) cùng hàng loạt chỉ số đạt top đầu khác. Trong số các xạ thủ, Viper là người dùng nhiều tướng nhất gồm 6 lựa chọn quen thuộc trong meta: Aphelios, Xayah, Samira, Kai’Sa, Jhin, Miss Fortune với tỷ lệ thắng 75% hoặc 100%.

Viper không chỉ sở hữu những phẩm chất của một xạ thủ hàng đầu, tuyển này còn chơi cực kỳ tinh quái, nhiều lần khiến đối thủ bị bất ngờ. Ở ván 1 trận gặp LGD, Viper (Xayah) phát hiện Kai’Sa đi lạc nhưng vẫn bình thản ăn bùa đỏ, sau đó mới tốc rút lông dứt điểm đối phương.

(Tình huống diễn ra ở phút 34:33 trong video)

LPL với lối đánh phóng khoáng là miền đất hứa của Viper. Anh không còn phải chơi kiểm soát gò bó, dùng những vị tướng mang thiên hướng phòng ngự như thời còn thi đấu LCK.

Chắc chắn số tiền mà EDG bỏ ra để chiêu mộ Viper không hề ít nhưng họ đang trả đúng từng xu tính đến thời điểm này. Không phải tuyển thủ Hàn nào cũng có thể thành công tại LPL, những trường hợp như Rookie, TheShy, Doinb,… thực sự hiếm và có lẽ chỉ đủ đếm trên đầu ngón tay.

Viper đang có khởi đầu hoàn hảo cùng EDG, đánh bại hai đối thủ rất quan trọng là JDG và FPX tại LPL Mùa Xuân năm nay. Ở trận đấu tiếp theo (2/2), EDG sẽ gặp Victory Five, đội tuyển đang đứng hạng 5 với thành tích 3-1.