Nổi bật :

Vừa hồi sinh gần được 1 năm, ASTA lại buồn bã nói lời từ biệt với game thủ

Sau khi sống dậy từ một tựa game chết, ASTA lại bất ngờ thông bào đóng cửa một lần nữa trong sự tiếc nuổi của game thủ

Câu chuyện các tựa game online có màn ra mắt không như ý rồi đóng cửa bất thình lình và được hồi sinh trở lại một cách rực rỡ có lẽ không phải là hiếm gặp trong làng game thế giới. Tuy nhiên, có lẽ cái tên từng được gọi là 'bom tấn' ASTA không được may mắn như vậy!

Cụ thể thì chỉ sau khoảng 8 tháng sống dậy từ cõi chết, được phát hành trên hệ thống Steam từ hồi tháng 4 thì mới đây ASTA lại công bố sẽ đóng cửa server vào ngày 8/12 tới.Tất nhiên tình hình kinh doanh 'bết bát' đã khiến cho NPH phải đưa ra hạ sách này. Và có lẽ sau này sẽ chẳng bao giờ game thủ còn thấy mặt trò chơi từng là 'bom tấn đồ hoạ' này xuất hiện trên thị trường nữa... 

Vừa hồi sinh gần được 1 năm, ASTA lại buồn bã nói lời từ biệt với game thủ

Nếu như bạn chưa biết, ASTA đã ra mắt bản tiếng Anh từ năm 2015 và bị NPH Webzen đóng cửa vào tháng 10 năm 2016 để lại nhiều tiếc nuối cho game thủ toàn thế giới. Trò chơi được phát triển dựa trên Cry Engine 3 rất đẹp mắt và đưa mọi người đến một thế giới giả tưởng mang phong cách Á Đông.

Tựa game tập trung xây dựng một thế giới rộng lớn với bản đồ được thiết kế chi tiết, đi kèm với hàng hoạt Dungeon dẫn dắt người chơi theo đúng cốt truyện của mỗi chủng tộc.