Nổi bật :

Bật cười với cảnh hàng trăm Bộ Kinh Vân, Nhiếp Phong cùng nhau làm nhiệm vụ trong Phong Vân VTC

Trong Phong Vân VTC, ngay từ khâu chọn nhân vật, người chơi đã có thể nhận ra ngay rằng đây là trò chơi bám khá sát với cốt truyện Phong Vân khi cho phép game thủ chọn trực tiếp các nhân vật trong bộ truyện làm nhân vật chính. Ở phiên bản đầu tiên Phong Vân VTC có tất cả 4 lớp nhân vật: Nhiếp Phong, Đệ Nhị Mộng, Bộ Kinh Vân, Sở Sở. 

Bật cười với cảnh hàng trăm Bộ Kinh Vân, Nhiếp Phong cùng nhau làm nhiệm vụ trong Phong Vân VTC

Do vậy trong những ngày đầu tiên ra mắt, những cảnh tượng trong khu vực làm nhiệm vụ của trò chơi khiến không ít fan Phong Vân phải ôm bụng cười khi hàng trăm Nhiếp Phong, Bộ Kinh Vân rồng rắn kéo nhau đi làm nhiệm vụ. 

Theo cảm nhận trực quan của nhiều game thủ thì Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân vẫn là hai lớp nhân vật được người chơi sử dụng nhiều nhất và áp đảo số lượng so với Đệ Nhị Mộng và Sở Sở trong trò chơi. 

Mỗi nhân vật trong Phong Vân VTC ban đầu đều sở hữu 4 kỹ năng đặc trưng tuy nhiên ở giao diện chọn nhân vật thì trò chơi lại không chia các hệ nhân vật theo trường phái buff, damage, tank như các dòng game võ hiệp hiện tại. Thế nên rất có thể trong trò chơi này thì lựa chọn nhân vật chỉ tùy theo ý thích của game thủ về ngoại hình, vũ khí chứ không ảnh hưởng quá nhiều đến cách xây dựng nhân vật. 

Với lối chơi không có quá nhiều đổi mới của dòng game kiếm hiệp, Phong Vân VTC vẫn là trò chơi đặc biệt do có nhiều hình ảnh, gameplay cũng như cốt truyện cực bám sát với nguyên tác Phong Vân. Về phần thiết kế nhân vật, bối cảnh hay các tuyệt thế thần binh như Tuyết Ẩm Đao, Tuyệt Thế Hảo Kiếm, Anh Hùng Kiếm,… trò chơi này đều tái hiện một cách chuẩn xác hứa hẹn sẽ chiếm được cảm tình của không ít fan đến từ bộ truyện này.