Nổi bật :

LMHT: Nghi án Optimus rời Gigabyte Marines là do xích mích nội bộ, bị đồng đội cô lập

Uẩn khúc nào đằng sau sự ra đi của Optimus. Như chúng tôi đã đưa tin, Optimus đã chính thức thông báo rời khỏi Gigabyte Marines sau gần 3 năm gắn bó. Đây thực sự là một cú sốc lớn với fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt. Đặc biệt sau thất bại của đại diện Việt Nam tại vòng bảng CKTG mùa 7. Hầu hết khán giả Việt đều mong đội hình của GAM sẽ không có xáo trộn, tiếp tục nuôi tham vào mùa 8.
LMHT: Nghi án Optimus rời Gigabyte Marines là do xích mích nội bộ, bị đồng đội cô lập
Mặc dù vậy, điều này đã không trở thành hiện thực với sự ra đi của Optimus. Quả thật vào lúc này, thật khó để tìm một tuyển thủ Việt đủ tài năng và đẳng cấp để lấp chỗ trống mà 'Cường 10 tỷ' để lại. Hầu hết người hâm mộ đều cho rằng Optimus rời GAM là bị áp lực do trận thi đấu cuối cùng với Fnatic, trận đấu khiến anh bị chỉ trích nặng nề. Tuy nhiên nếu bạn để ý kĩ trong bài đăng của Optimus ở Fanpage, anh chỉ nói lời cảm ơn đến quản lý cũng như Archie – đường trên của GAM ở CKTG vừa qua chứ không hề đả động đến các thành viên còn lại và kể cả HLV Tinikun – người đã dẫn dắt GAM gặt hái nhiều thành công trong năm nay. Điều này dẫn đến nhiều điều hoài nghi về việc Optimus rời Team vì mâu thuẫn, lục đục nội bộ.

Ngoài ra có một nhận xét khá dài từ một fan thường xem stream Optimus chia sẻ chiếm được sự chú ý của nhiều người. Dường như ở GAM đang có một bè phía vô hình nào đó khiến Optimus bị cô lập với phần còn lại. Ngay sau dòng chia sẻ này bạn gái Optimus – Minh Thùy cũng “like” tuy không cho biết rằng nội dung đó đúng hay sai. Tuy nhiên nếu chuyện này không đúng sự thật, có nghĩa là Optimus không có xích mích gì với các thành viên trong team. Với tư cách là người yêu của cựu tuyển thủ đường giữa GAM, sẽ rất khó có chuyện Minh Thùy thích bình luận này.
Nhiều fan cũng cho biết, Optimus thường xuyên chia sẻ trên stream rằng mình khá cô đơn trong team, không có người chia sẻ. Ngay cả khi đi thi đấu, Optimus cũng ở một mình, một phòng khách sạn. Cuối cùng, status rời đội của Optimus còn có các thông tin liên lạc như Fanpage, Skype, Mail trong việc hợp tác, chứng tỏ rằng Optimus vẫn chưa có bến đỗ cho mình mà đã quyết định rời đội?